นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

อาการเจ็บคัดเต้านมระหว่างตั้งครรภ์

ทำไมจึงเจ็บคัดเต้านม สาเหตุของการเจ็บเต้านมอาจมาจากอะไร และเจ็บคัดเต้านมจะหายได้อย่างไร พบคำตอบได้ที่นี่ค่ะ

  • ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงทำให้เต้านมไวต่อความรู้สึกและมีอาการเจ็บคัดเต้านม มักเป็นในช่วงสามเดือนแรกของการตั้งครรภ์ แต่อาการเจ็บนี้จะลดลงเมื่อร่างกายสามารถปรับสภาพกับระดับฮอร์โมนที่เพิ่มสูงขึ้นได้แล้ว 
  • เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นค่อนข้างรวดเร็ว 
  • การสวมชุดชั้นในที่มีขนาดไม่เหมาะสม 

เจ็บคัดเต้านม...หายได้อย่างไร? 

สาเหตุส่วนใหญ่มาจากฮอร์โมน ทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้น วิธีบรรเทาที่ดีที่สุดก็คือ สวมชุดชั้นในที่มีขนาดเหมาะสม คุณอาจต้องเปลี่ยนขนาดชุดชั้นในถ้าเต้านมของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้นตลอดช่วงระยะเวลาตั้งครรภ์ 

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการออกกำลังกาย ควรเลือกซื้อชุดชั้นในที่กระชับขึ้นไว้ใส่ในขณะออกกำลังกาย และหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณเต้านม

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x