นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ปฏิทินการตั้งครรภ์ – อายุครรภ์สัปดาห์ที่ 14

พัฒนาการทารกในครรภ์

ตอนนี้ลูกมีความสูงประมาณ 9 ซม. เริ่มฝึกจังหวะการหายใจ เริ่มมีคาง หน้าผาก และจมูกชัดเจนขึ้น สามารถหันศีรษะ และทำหน้าผากย่นได้ รับรู้เสียงและตอบสนองต่อการสัมผัสได้ แขนขาเห็นเป็นรูปร่างชัดเจน ไตเริ่มทำงาน หัวใจของลูกจะสูบฉีดเลือดปริมาณมากไปทั่วร่างกายทุกวัน

,

เตรียมพร้อมร่างกายของคุณ

ในระยะไตรมาสที่สอง คุณแม่อาจจะพบว่ามีพลังเพิ่มขึ้นมากจากที่เคยรู้สึกเฉื่อยชาในช่วง 13 สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณอาจรู้สึกเหมือนกับว่าอยากออกกำลังกาย แต่ขอให้คุณแม่ใช้ความระมัดระวังเมื่อเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะออกกำลังกายอย่างหนัก

ลองอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายในช่วงตั้งครรภ์ เพื่อดูว่าการออกกำลังกายแบบใดที่ปลอดภัยสำหรับคุณ และควรปรึกษาสูติแพทย์เสมอก่อนเริ่มทำอะไรใหม่ๆ ถ้าคุณเคยชินกับการออกกำลังกายพร้อมกับกินอาหารที่มีประโยชน์ในระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่ก็ยังคงทำต่อไปได้หลังคลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะจะช่วยให้คุณมีรูปร่างเหมือนก่อนตั้งครรภ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x