เด็กโต
   Hi-Q RTD CVJ7 2-1 on Oct 21
   Hi-Q RTD CVJ7 2-1 on Oct 21

   ความแตกต่างของนมวัว 100% และนมเสริมสาร อาหารเลือกแบบไหนให้เหมาะกับลูกน้อย?

   ช่วงเวลาเริ่มนมกล่องแรกของลูกน้อยเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม และต้องหันมาใส่ใจในการเริ่มหานมชนิดอื่นมาให้ลูกดื่ม เพื่อเสริมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเพียงพอ ซึ่งการเลือกนมที่เสริมสารอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยของลูกน้อย จะช่วยสร้างพื้นฐานที่ดี ให้ลูกน้อยมีพัฒนาการด้านสมอง และร่างกายที่แข็งแรงสมวัย

   ถ้าคุณพ่อคุณแม่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกนมประเภทไหนให้ลูกน้อยดื่มดี? งั้นไปทำความรู้จักกับนม UHT ทั้ง 2  ประเภทนี้กันนะคะว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร? แล้วคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกนมชนิดไหนให้ลูกดื่มถึงจะเหมาะที่สุดหรือลูกควรจะดื่มนม UHT ได้ตั้งแต่ตอนไหน เราไปไขข้อสงสัยกันเลยค่ะ

    

   Hi-Q RTD CVJ2-2 on Oct 21

   น้ำนมวัวที่ถูกบรรจุลงกล่องนม ซึ่งได้ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อ จุลินทรีย์ในอุณหภูมิที่สูง เพื่อทำให้เก็บรักษานมได้นาน ถึง 6-9 เดือน โดยไม่ต้องแช่ ตู้เย็น

   Hi-Q RTD CVJ2-3 on Oct 21

   น้ำนมวัวที่มีการเติมสารอาหาร ที่มีประโยชน์เข้าไปเพิ่มเติม เพื่อเสริมให้เหมาะกับความ ต้องการของร่างกายเด็กมากยิ่งขึ้น จากนั้นจึงนำไปผ่านกรรมวิธี การฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เช่นเดียวกัน กับนมวัว 100% UHT ซึ่งจะทำให้เก็บีรักษานมไว้ได้นาน เช่นเดียวกัน

   ความแตกต่างของนม UHT ชนิดนมวัว 100% VS นม UHT ชนิดเสริมสารอาหาร

   Hi-Q RTD CVJ2-4 on Oct 21

   ทำไมแคลเซียมอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอสำหรับลูกน้อย?

   Hi-Q RTD CVJ2-5 on Oct 21

   เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องเสริมสร้างพัฒนาการสมองและภูมิต้านทานทั้ง ทางด้านร่างกาย ให้แข็งแรงอยู่เสมอ เด็กๆ จึงจะพัฒนาการ รวมถึงทักษะ ที่สมบูรณ์แบบ และทำไมการเลือกนมกล่องแรกให้ลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึง ไม่ควรเลือกนมที่มีแต่เฉพาะปริมาณแคลเซียมที่สูงเท่านั้น เพราะอะไร เรา ไปหาคำตอบกันค่ะ

   ในน้ำนมวัวดิบมีสารอาหาร รวมถึงโภชนาการต่างๆ สำหรับเด็ก แต่ทั้งนี้เพื่อ ความปลอดภัยต่อการบริโภค จึงต้องนำน้ำนมวัวดิบมาผ่านกรรมวิธีในการให้ ความร้อนสูง เพื่อกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อโรคในน้ำนมเสียก่อน ทำให้นมวัว มีคุณค่าด้านโภชนาที่ลดลงกว่าน้ำนมวัวดิบที่มักจะเสียได้ง่าย และไม่ปลอดภัย จากจุลินทรีย์ก่อโรค แม้ว่าจะมีปริมาณแคลซียมที่มากกว่านมชนิดอื่นก็ตาม

    

   แต่ในนม UHT ที่เสริมสารอาหาร จะมีการเติมสารอาหารที่สำคัญ เพื่อให้มีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องพัฒนาการทางด้าน ต่างๆ เช่น สมอง และเสริมภูมิต้านทานที่เหนือกว่าให้ลูกน้อยมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง เช่น ใยอาหารพรีไบโอติก ซึ่งเป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์สุขภาพลำไส้ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่าย ดีเอชเอ และวิตามินบี 12 ที่ช่วยเสริม สร้างระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ ยังมีโอเมก้า 3, 6, 9 รวมถึงวิตามินต่างๆ เพื่อเพิ่มพัฒนาการในด้านต่างๆ ของ ร่างกายอีกด้วย เตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเติบโต และมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมทุกการเรียนรู้ในโลกกว้างได้อย่างมีความ สุขนั่นเอง

   ทำไมนมกล่องแรกของเด็กจึงควรดื่มนม UHT ที่เสริมสารอาหาร?

   Hi-Q RTD CVJ2-6 on Oct 21

   “นมกล่องแรก” ที่คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจเลือกให้ลูกน้อยดื่ม ก็คือ นมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ซึ่งเป็นนมที่ ได้รับความนิยมอย่างมากในวัยเด็ก เพราะมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก สะดวก โดยมีการเสริมสารอาหารที่เหมาะสม และ จำเป็นต่อพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัย เช่น ดีเอชเอ, โอเมก้า 3, 6, 9 รวมถึงวิตามินต่างๆ ช่วยให้เด็กได้รับคุณ ค่าทางโภชนาการ

   นมเสริมสารอาหาร UHT จึงเหมาะสำหรับวัยแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เพราะเมื่อเด็กได้รับโภชนาการที่เหมาะสม จะ ช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่างๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิต้านทานที่ดีให้เด็ก เมื่อเด็กๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง ก็จะช่วยลดโอกาสเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ ได้ เมื่อร่างกายของลูกพร้อม ก็จะมีส่วนช่วยในการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้ดียิ่งขึ้น

   นมเสริมสารอาหาร UHT นอกจากให้โภชนาการ เพื่อพัฒนาการที่สมวัยแล้ว ยังพกพาง่าย สะดวกในการดื่ม ทานที่ไหน ก็ได้ด้วยเช่นกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมคุณพ่อคุณแม่จึงไว้วางใจเลือกนมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ให้เป็นนมกล่องแรกที่ลูกน้อยควร ดื่มนั่นเอง

   นม UHT ควรให้ลูกดื่มได้เมื่ออายุเท่าไหร่?

   พ่อคุณแม่สามารถให้ลูกน้อยดื่มนม UHT ได้ เมื่อลูกอายุครบ 1 ปีขึ้นไปค่ะ เนื่องจากเด็กเล็กที่ยังอายุไม่ถึง 1 ปี จะ มีระบบย่อยที่ไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ย่อยโมเลกุลขนาดใหญ่ของสารอาหารในนมบางชนิดได้ไม่ดี

   ซึ่งเมื่อเด็กอายุครบ 1 ปี ต้องการสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้เด็กทานข้าว 3 มื้อเป็นอาหารหลัก ส่วนนมให้กลายเป็นอาหารเสริมแทน เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ช่วยเสริมสารอาหารที่ไม่ได้จากอาหาร หลักด้วยเช่นกัน

   นอกจากนี้ การฝึกให้ลูกเริ่มดื่มนมกล่อง ยังเป็นการเตรียมตัวให้ลูกรู้ว่าเขาเริ่มโตแล้ว จึงควรหันมาดูดนมจากกล่องแทน แต่ถ้าหากลูกไม่ยอมดื่มนมกล่อง คุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลากับลูกในการปรับตัวอย่างช้าๆ เริ่มจากให้ดูดน้อยๆค่อยๆ ฝึก ให้เขาเริ่มทำความรู้จัก และเป็นมิตรกับนมกล่องมากขึ้น ลูกจะค่อยๆ ปรับตัว และดื่มนมจากกล่องได้มากขึ้น

   ซึ่งเด็กแต่ละคนจะใช้ระยะเวลาในการปรับตัวที่แตกต่างกันดังนั้น เป้าหมายของการให้ลูกดื่มนมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ก็คือ เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารอาหารต่างๆ ในนมได้อย่างเพียงพอ บำรุง และพัฒนาระบบต่างๆ ทั้งสมองและร่างกายของ ลูกให้เจริญเติบโตสมวัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้เจ้าตัวเล็กพร้อมที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างได้อย่างภาคภูม

   ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

   บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง