นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

การได้เห็นลูกรักเติบโตอย่างมีความสุข แข็งแรงทั้งกายและใจถือเป็นความปรารถนาอย่างหนึ่งของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน จนบางครั้งก็ก่อให้เกิดความกังวล อายุเท่านี้แล้วยังหยิบจับเองไม่ถนัด? เดินได้ช้าไปไหม? กว่าจะเริ่มพูดคำแรกนานไปหรือเปล่า? สารพัดคำถามอยู่ในใจมากมายเต็มไปหมด วันนี้จึงขอชวนคุณพ่อคุณแม่มาเช็กสุขภาพ และตรวจสอบพัฒนาการของลูกให้แน่ใจไปพร้อมๆ กัน ลูกของเราโตตามวัยหรือเปล่านะ และถ้าล่าช้าผิดแปลกไป คุณพ่อคุณแม่อย่างเราๆ จะทำอย่างไรได้บ้าง?

ความแตกต่างของนม UHT ชนิดนมวัว 100% VS นม UHT ชนิดเสริมสารอาหาร

Image for article Hi-Q RTD CVJ2-4 on  Oct 21

ทำไมแคลเซียมอย่างเดียวจึงไม่เพียงพอสำหรับลูกน้อย?

Image for article Hi-Q RTD CVJ2 on  Oct 21

เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องเสริมสร้างพัฒนาการสมองและภูมิต้านทานทั้ง ทางด้านร่างกาย ให้แข็งแรงอยู่เสมอ เด็กๆ จึงจะพัฒนาการ รวมถึงทักษะ ที่สมบูรณ์แบบ และทำไมการเลือกนมกล่องแรกให้ลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึง ไม่ควรเลือกนมที่มีแต่เฉพาะปริมาณแคลเซียมที่สูงเท่านั้น เพราะอะไร เรา ไปหาคำตอบกันค่ะ

ในน้ำนมวัวดิบมีสารอาหาร รวมถึงโภชนาการต่างๆ สำหรับเด็ก แต่ทั้งนี้เพื่อ ความปลอดภัยต่อการบริโภค จึงต้องนำน้ำนมวัวดิบมาผ่านกรรมวิธีในการให้ ความร้อนสูง เพื่อกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อโรคในน้ำนมเสียก่อน ทำให้นมวัว มีคุณค่าด้านโภชนาที่ลดลงกว่าน้ำนมวัวดิบที่มักจะเสียได้ง่าย และไม่ปลอดภัย จากจุลินทรีย์ก่อโรค แม้ว่าจะมีปริมาณแคลซียมที่มากกว่านมชนิดอื่นก็ตาม

แต่ในนม UHT ที่เสริมสารอาหาร จะมีการเติมสารอาหารที่สำคัญ เพื่อให้มีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องพัฒนาการทางด้าน ต่างๆ เช่น สมอง และเสริมภูมิต้านทานที่เหนือกว่าให้ลูกน้อยมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง เช่น ใยอาหารพรีไบโอติก ซึ่งเป็นอาหารสำหรับจุลินทรีย์สุขภาพลำไส้ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่าย ดีเอชเอ และวิตามินบี 12 ที่ช่วยเสริม สร้างระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ ยังมีโอเมก้า 3, 6, 9 รวมถึงวิตามินต่างๆ เพื่อเพิ่มพัฒนาการในด้านต่างๆ ของ ร่างกายอีกด้วย เตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเติบโต และมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมทุกการเรียนรู้ในโลกกว้างได้อย่างมีความ สุขนั่นเอง

ทำไมนมกล่องแรกของเด็กจึงควรดื่มนม UHT ที่เสริมสารอาหาร?

Image for article Hi-Q RTD CVJ2-6 on  Oct 21

“นมกล่องแรก” ที่คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจเลือกให้ลูกน้อยดื่ม ก็คือ นมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ซึ่งเป็นนมที่ ได้รับความนิยมอย่างมากในวัยเด็ก เพราะมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก สะดวก โดยมีการเสริมสารอาหารที่เหมาะสม และ จำเป็นต่อพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงวัย เช่น ดีเอชเอ, โอเมก้า 3, 6, 9 รวมถึงวิตามินต่างๆ ช่วยให้เด็กได้รับคุณ ค่าทางโภชนาการ

นมเสริมสารอาหาร UHT จึงเหมาะสำหรับวัยแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เพราะเมื่อเด็กได้รับโภชนาการที่เหมาะสม จะ ช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่างๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมภูมิต้านทานที่ดีให้เด็ก เมื่อเด็กๆ มีสุขภาพที่แข็งแรง ก็จะช่วยลดโอกาสเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ ได้ เมื่อร่างกายของลูกพร้อม ก็จะมีส่วนช่วยในการเรียนรู้ของเด็กๆ ได้ดียิ่งขึ้น

นมเสริมสารอาหาร UHT นอกจากให้โภชนาการ เพื่อพัฒนาการที่สมวัยแล้ว ยังพกพาง่าย สะดวกในการดื่ม ทานที่ไหน ก็ได้ด้วยเช่นกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมคุณพ่อคุณแม่จึงไว้วางใจเลือกนมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ให้เป็นนมกล่องแรกที่ลูกน้อยควร ดื่มนั่นเอง

นม UHT ควรให้ลูกดื่มได้เมื่ออายุเท่าไหร่?

พ่อคุณแม่สามารถให้ลูกน้อยดื่มนม UHT ได้ เมื่อลูกอายุครบ 1 ปีขึ้นไปค่ะ เนื่องจากเด็กเล็กที่ยังอายุไม่ถึง 1 ปี จะ มีระบบย่อยที่ไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ย่อยโมเลกุลขนาดใหญ่ของสารอาหารในนมบางชนิดได้ไม่ดี

ซึ่งเมื่อเด็กอายุครบ 1 ปี ต้องการสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้เด็กทานข้าว 3 มื้อเป็นอาหารหลัก ส่วนนมให้กลายเป็นอาหารเสริมแทน เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ช่วยเสริมสารอาหารที่ไม่ได้จากอาหาร หลักด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ การฝึกให้ลูกเริ่มดื่มนมกล่อง ยังเป็นการเตรียมตัวให้ลูกรู้ว่าเขาเริ่มโตแล้ว จึงควรหันมาดูดนมจากกล่องแทน แต่ถ้าหากลูกไม่ยอมดื่มนมกล่อง คุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลากับลูกในการปรับตัวอย่างช้าๆ เริ่มจากให้ดูดน้อยๆค่อยๆ ฝึก ให้เขาเริ่มทำความรู้จัก และเป็นมิตรกับนมกล่องมากขึ้น ลูกจะค่อยๆ ปรับตัว และดื่มนมจากกล่องได้มากขึ้น

ซึ่งเด็กแต่ละคนจะใช้ระยะเวลาในการปรับตัวที่แตกต่างกันดังนั้น เป้าหมายของการให้ลูกดื่มนมกล่องเสริมสารอาหาร UHT ก็คือ เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารอาหารต่างๆ ในนมได้อย่างเพียงพอ บำรุง และพัฒนาระบบต่างๆ ทั้งสมองและร่างกายของ ลูกให้เจริญเติบโตสมวัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้เจ้าตัวเล็กพร้อมที่จะออกไปผจญภัยในโลกกว้างได้อย่างภาคภูม

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x