นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ปฏิทินการตั้งครรภ์ – อายุครรภ์สัปดาห์ที่ 11

พัฒนาการทารกในครรภ์

ตอนนี้ลูกสูงประมาณ 4 ซม . โดยจะเริ่มโตขึ้นมากในสัปดาห์ต่อไปพอๆกับใน 11 สัปดาห์ที่ผ่านมา สมอง ปอด ตับ และไตจะยังมีขนาดเล็กมาก ลูกจะดูด กลืน และหาวได้แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถ‘หายใจ'เอาน้ำคร่ำเข้าไปและถ่ายปัสสาวะด้วย นิ้วมือของลูกแยกกันแล้ว และในไม่ช้าก็จะกำและแบมือได้ ระบบอวัยวะทั้งหมดจะทำงานและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ลูกจะสาละวนกับการเตะและยืดตัว และการเคลื่อนไหวจะราบรื่นมากขึ้น

,

เตรียมพร้อมร่างกายของคุณ

ถึงแม้วิตามินจะมีประโยชน์แต่การทานวิตามินเอและดีมากเกินไปในช่วงที่คุณตั้งครรภ์จะเป็นอันตรายได้ ดังนั้นอย่ากินวิตามินเสริมโดยไม่ปรึกษาสูติแพทย์ก่อน

หากที่ผ่านมาคุณแม่ทานวิตามินหลายชนิด เมื่อรู้ว่าเริ่มตั้งครรภ์ควรตรวจสอบก่อนว่าสามารถทานได้หรือไม่ โดยหยุดทานก่อนจนกว่าจะแน่ใจว่าปลอดภัย ซึ่งวิตามินเสริมที่สำคัญที่สุดในช่วงตั้งครรภ์ก็คือ กรดโฟลิค คุณแม่ควรทานอย่างต่อเนื่องจนถึงสัปดาห์ที่ 12

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x