นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ปฏิทินการตั้งครรภ์-อายุครรภ์สัปดาห์ 25

พัฒนาการทารกในครรภ์

  • ในสัปดาห์ที่ 25 นี้ลูกมีลำตัวยาวประมาณ 34 ซม. และหนักประมาณ 620 กรัม
  • ลูกอาจจดจำเสียงได้ด้วย คุณอาจเปิดเพลงเบาๆให้ลูกฟัง เพราะสมองของลูกพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆ นั่นคือ ลูกน้อยของคุณแม่เริ่มจดจำสิ่งต่างๆได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์
  • กระดูกส่วนกลางลำตัวของลูกเริ่มแข็งมากขึ้น
  • ลูกกำลังฝึกการหายใจอย่างขะมักเขม้นจนบางครั้งคุณแม่อาจรู้สึกได้ว่าลูกสะอึก
,

เตรียมพร้อมร่างกายของคุณ

น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และ การเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกยังขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้น คุณแม่ไม่ควรห่วงการมีหน้าท้องมากนัก น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวก่อนหน้าที่จะตั้งครรภ์ พยายามรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม และครบทั้งห้าหมู่ และอย่าให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากเกินไประหว่างการตั้งครรภ์

เนื่องจากแต่ละคนล้วนมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป จึงไม่มีน้ำหนักตัวที่ควรเพิ่มตายตัวกับทุกคน แต่โดยหลักเกณฑ์ทั่วไปแล้ว

  • หากคุณแม่มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์เหมาะสมก่อนตั้งครรภ์ คุณแม่ควรมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 11 - 16 กิโลกรัมในช่วง 9 เดือนนี้ และ
  • หากคุณแม่มีน้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์มากเกินไป ควรจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 7 - 11 กิโลกรัม แต่ขอให้จำไว้เสมอว่า การตั้งครรภ์ไม่ใช่ช่วงเวลาลดน้ำหนัก คุณแม่ยังมีเวลาอีกมากในการจัดการกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหลังจากที่คลอดลูกเรียบร้อยแล้ว

 

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x