ตั้งครรภ์

   บทความที่เกี่ยวข้อง

   Vitamins and supplements in pregnancy banner

   วิตามินและอาหารเสริมในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   การรับประทานอาหารที่ครบห้าหมู่จะช่วยให้คุณแม่ได้รับวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการตั้งครรภ์ที่แข็งแรง แต่อย่างไรก็ตาม มีวิตามินบางชนิดที่ควรทานเสริมและบางชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างที่ตั้งครรภ์ เนื้อหาส่วนนี้จะช่วยแนะนำให้คุณแม่ได้ทราบว่าวิตามินและอาหารเสริมชนิดใดบ้างที่คุณแม่ต้องการ

   Which foods should i avoid during pregnancy banner

   which-foods-should-i-avoid-during-pregnancy

   คนท้องไม่ควรทานอะไรบ้างเป็นหนึ่งในคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด อาหารบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อคนท้องและลูกน้อย ดังนั้น ความปลอดภัยของอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ที่ควรคำนึงถึง คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรทานอาหารดังต่อไปนี้โดยเด็ดขาด

   What exercise can i do banner

   what-exercise-can-i-do--

   การออกกำลังกายอย่างพอเหมาะขณะตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่ดีต่อตัวคุณแม่และลูกค่ะ หากสูติแพทย์อนุญาต คุณแม่สามารถออกกำลังกายได้ตามต้องการ

   Should i be eating for two during my pregnancy banner

   ระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่ควรรับประทานอาหารมาก ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   แม่ตั้งครรภ์ต้องการแคลอรี่เพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ถ้าคุณแม่มีน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ที่ปกติและมีการเผาผลาญที่ดี น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตอนตั้งครรภ์ควรอยู่ที่ 10 - 13 กก. เท่านั้น

   The foods that you should avoid thumbnail

   เครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับการตั้งครรภ์ ควรระวัง ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   ผลเสียของการดื่มเหล้่า หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในระหว่างตั้งครรภ์ และเครื่องดื่มที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มแทนมีอะไรบ้าง

   Eating well in pregnancy banner

   การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพในช่วงตั้งครรภ์ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   ทารกในครรภ์จะได้รับสารอาหารทั้งหมดที่ใช้ในการเจริญเติบโตจากคุณแม่ ดังนั้น คุณแม่ต้องให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและครบทั้งห้าหมู่

   Putting on weight banner

   น้ำหนักเพิ่มขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ต้องทำอย่างไร ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   สิ่งสำคัญที่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ควรให้ความสนใจก็คือ การรักษาสมดุลร่างกายด้วยการมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างเหมาะสมเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

   Weight guide thumbnail

   weight-guide

   คุณแม่คงเคยได้ยินคำที่ว่า คุณแม่ท้องต้องมีน้ำหนักตัวเพิ่ม “ตามเกณฑ์” ใช้ไหมคะ ทราบหรือไม่คะว่า ทำไมการที่คุณแม่มีน้ำหนักเพิ่มตามเกณฑ์จึงมีความสำคัญ

   ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

   บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง