นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

วิตกกังวลเกี่ยวกับการคลอด

วิธีสร้างสติแและความมั่นใจในช่วงการคลอด เมื่อถึงเวลานั้นคุณแม่อาจมีคำถามนับล้านข้อเกี่ยวกับระยะต่างๆ ของการคลอด ว่าจะต้องทำอย่างไรและจะเกิดขึ้นในตอนคลอดบ้าง

แน่นอนว่าสิ่งที่เราไม่รู้ มักทำให้รู้สึกเครียดและกังวลใจเป็นธรรมดา อย่าวิตกไป และทำในสิ่งที่ทำได้นั่นคือลองทบทวน แผนการคลอด  อีกครั้ง เพราะสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณแม่เกิดความมั่นใจได้ดีที่สุดก็คือการเตรียมตัวให้พร้อมหาอ่านบทความเรื่องระยะการคลอดสามระยะ  ที่เรานำเสนอนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่ด้วยเช่นกันที่สำคัญ อย่าเก็บความเครียดไว้คนเดียว ทุกอย่างมีทางออกเสมอ ขอเพียงคุณแม่ตั้งสติ เปิดใจรับฟัง หาความรู้ในการเตรียมพร้อม และไม่ควรเก็บความรู้สึกวิตกกังวลใจไว้เพียงคนเดียว ควรปรึกษาพูดคุยกับสามีหรือสูติแพทย์เกี่ยวกับความรู้สึกวิตกกังวลที่มีอยู่ในใจ หรืออาจจะพูดคุยกับว่าที่คุณแม่ท่านอื่นๆ ได้ที่ห้องสนทนา ของ Hi-Family club ซึ่งสามารถช่วยให้คุณแม่รู้สึกสบายใจได้อย่างมาก หรือติดต่อกับ Hi-Family clubโดยตรง ไม่มีค่าใช้จ่าย

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x