นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ทำไมจึงต้องมีเพื่อนในขณะคลอด

เพื่อนในขณะคลอดจะทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาให้คุณแม่ในขณะคลอด เนื่องจากคนคนนั้นจะรู้ใจคุณแม่ดีและทราบถึงแผนการคลอดที่วางไว้ คุณแม่สามารถจะผ่อนคลายเพราะรู้ว่าความต้องการของคุณแม่จะได้รับการปฏิบัติตามอย่างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

การมีเพื่อนในขณะคลอดจะช่วยให้คุณแม่มีกำลังใจในการคลอดลูก งานศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า คุณแม่ที่เครียดน้อยกว่าในขณะคลอด จะมีความเป็นไปได้ในการเข้ารับการผ่าตัดคลอด  หรือการบล็อกหลังแบบ Epidural  น้อยลง ดังนั้น การมีเพื่อนในขณะคลอดที่คอยดูแลและให้กำลังใจคุณแม่ จึงเป็นสิ่งที่ดีมาก

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกเพื่อนในขณะคลอด

เพื่อนในขณะคลอดของคุณแม่ควรเป็นคนที่คุณแม่ไว้วางใจ อย่างเช่น สามี คนรัก หรือคุณพ่อคุณแม่ของคุณ และควรเป็นคนที่แข็งแรงและมีกำลังใจดีเพื่อจะช่วยให้คุณแม่สามารถผ่านพ้นช่วงเวลาการคลอดที่บางครั้งอาจหนักหน่วงบ้าง โดย คนคนนั้นต้องช่วยเป็นกำลังใจในขณะที่คุณแม่กำลังเจ็บท้องคลอด ดังนั้น หากเป็นคนที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องนี้ได้ก็จะยิ่งดี และเขา ต้องเข้าใจหน้าที่ของตนเองดีว่าต้องคอยช่วยเหลือและสนับสนุนเพื่อให้คุณรู้สึกดีขึ้น

นอกจากนี้ คุณแม่ต้องแน่ใจว่าเพื่อนในขณะคลอดทราบถึงแผนการคลอด  ของคุณแม่เป็นอย่างดี และสามารถตัดสินใจเปลี่ยนแผนได้หากสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยหรือในกรณีฉุกเฉิน

หากเขาเป็นคนใจเย็นก็จะดีมาก เพราะคุณแม่อาจควบคุมอารมณ์ไม่ได้ในบางขณะที่รู้สึกเจ็บท้องรุนแรง เป็นเรื่องสำคัญที่เขาจะต้องคอยดูแลคุณแม่ตลอดช่วงเวลาการคลอดและเมื่อคุณแม่ต้องการความช่วยเหลือ

ส่วนใหญ่แล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์มักเลือกคุณพ่อของลูกเป็นเพื่อนในขณะคลอด แต่หากไม่สามารถทำได้ คุณแม่อาจขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องหรือเพื่อนสนิท และหากเป็นคนที่เคยมีประสบการณ์การคลอดมาแล้วก็จะดีมาก

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x