นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

การเจ็บท้องคลอด

การเจ็บท้องคลอดเป็นเพราะร่างกายหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อออกซิโตซินออกมา เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อบริเวณมดลูกให้หดรัดตัวและผ่อนคลายเป็นจังหวะ

ดังนั้น มดลูกจะบีบรัดตัวรุนแรงขึ้น ขณะที่ศีรษะทารกเคลื่อนต่ำลงมาถึงบริเวณคอมดลูก เพื่อรอการคลอด

อาการเจ็บท้องคลอด ที่คุณแม่สัมผัสได้?

โดยส่วนใหญ่แล้ว คุณแม่จะรู้สึกปวดท้องหน่วงๆ บริเวณช่วงบนของมดลูก หรือคล้ายๆกับการปวดท้องประจำเดือนหรือการปวดหลังแบบไม่รุนแรงนัก 

การหดรัดตัวของมดลูกในช่วงเจ็บท้องจริง จะแตกต่างจากการเจ็บท้องเตือนตรงที่มดลูกจะหดรัดตัวเป็นจังหวะอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งใกล้คลอดมากเท่าไหร่มดลูกก็จะยิ่งหดรัดตัวรุนแรงขึ้นและถี่ขึ้นมากเท่านั้น 

เมื่อเจ็บท้องคลอด...จะบรรเทาอย่างไร?

ในระยะที่หนึ่งของการคลอด คุณแม่สามารถคลายความเจ็บปวดได้โดยใช้เทคนิคการหายใจช่วยได้  แต่เมื่อคุณแม่ไปถึงโรงพยาบาลและมดลูกเริ่มหดรัดตัวรุนแรงขึ้นอาจต้องอาศัยวิธีลดความเจ็บปวดวิธีอื่น ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม ระยะที่สองของการคลอดนี้ การหดรัดตัวของมดลูกจะอยู่ในระดับที่คุณแม่สามารถทนได้และมีแรงเบ่งเพื่อคลอดทารกออกมา  

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x