เด็กเล็ก
   Powdermilk Infant Baby Banner

   powdermilk infant baby

   นมแม่ คือ นมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กแรกเกิด ในนมแม่มีสารต้านการติดเชื้อ

   Synbiotic banner

   synbiotic

   วันนี้เรามีคำตอบที่รับรองว่ามีประโยชน์ต่อการช่วยให้คุณแม่เลือกโภชนาการที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการและศักยภาพในอนาคตของลูกน้อยค่ะ

   powdermilk infant baby

   นมแม่ คือ นมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กแรกเกิด ในนมแม่มีสารต้านการติดเชื้อ

   A3 web banner

   successful breastfeed

   “นมแม่ดีที่สุด” เพราะนมแม่ คือ อาหารวิเศษจากอก มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย และมี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับซินไบโอติก) ดังนั้นคุณแม่ต้องพยายามเริ่มให้ลูกน้อยดื่มนมแม่ให้เร็วที่สุด เมื่อตัวคุณแม่และลูกพร้อม

   Common feeding worries and what to expect banner

   common feeding worries and what to expect

   การกินนมเป็นเรื่องใหม่สำหรับทารก และในบางครั้งจะมีเหตุผลทางการแพทย์อยู่เบื้องหลังปัญหาการกินนมซึ่งอาจมีผลต่อความอยากอาหารหรือวิธีการรับอาหารและสารอาหารที่จำเป็นต่อทารก

   Preserving breastmilk Banner

   preserving breastmilk

   การบีบน้ำนมจากอกของคุณแม่มาเก็บใส่ถุงน้ำนม เพื่อป้อนลูกน้อยหรือที่เรียกกันติดปากว่า การปั๊มนม เป็นอีกหนึ่งกิจวัตรจำเป็นของแม่ให้นมบุตร ที่ต้องเรียนรู้และฝึกฝนสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย

   How often should I breastfeed Banner

   how often should I breastfeed

   คุณให้นมลูกน้อยหรือบ่อยเกินไปหรือไม่ คำตอบอยู่ที่ตัวลูกคุณเอง

   A1 web banner

   is my baby getting enough milk

   นมแม่ อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานและพัฒนาสมองของลูกน้อย อาทิ โพรไบโอติก (จุลินทรีย์สุขภาพ) และ พรีไบโอติก (อาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ) ซึ่งทำงานร่วมกันแบบ ซินไบโอติก การให้ลูกได้รับนมแม่

   Baby 0 12 month nutrition banner

   baby 0-12 months nutrition

   ในช่วง 1,000 วันหลังเกิดนับเป็นช่วงวิกฤติ ทารกทุกคนควรได้นมแม่เพราะนมแม่มีสารอาหารที่ทารกต้องการสำหรับเสริมสร้างการเติบโตของสมองและเนื้อเยื่อต่างๆ อาหารกลุ่มที่สำคัญได้แก่ โปรตีน ไขมันกลุ่ม ดี เอช เอ และแร่ธาตุ พวกเหล็ก ไอโอดีน แคลเซียม เป็นต้น

   Baby Healthy eating Banner

   3 months baby healthy nutrition

   เด็กทารกแรกเกิดจนถึง 3 เดือนจำเป็นต้องได้รับสารอาหารต่างๆ อย่างเพียงพอในเวลาที่เหมาะสมเพื่อเป็นการกระตุ้นการเจริญเติบโตให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว

   Food Baby Pre1Year Banner

   supplementary food baby pre 1 year

   เมื่อลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยใกล้ 1 ขวบ เขาจะยิ่งสามารถรับประทานอาหารหยาบได้มากยิ่งขึ้น อาจเรียกได้ว่าช่วงนี้จะเป็นการให้อาหารเสริมแรกเริ่มสำหรับทารกน้อยในระยะสุดท้ายก็ได้ค่ะ

   Immunity Banner

   immunity

   ระบบภูมิต้านทานของลูกน้อย สำคัญอย่างยิ่งในช่วง 2-3 ปีแรกของชีวิต การมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่สามารถพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาและการเจริญเติบโตทางร่างกาย การพัฒนาทางสติปัญญา ตลอดจนการพัฒนาทางอารมณ์ และการเข้าสังคมนะคะ

   Food Baby Pre1Year Banner

   supplementary food baby pre 1 year

   เมื่อลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยใกล้ 1 ขวบ เขาจะยิ่งสามารถรับประทานอาหารหยาบได้มากยิ่งขึ้น อาจเรียกได้ว่าช่วงนี้จะเป็นการให้อาหารเสริมแรกเริ่มสำหรับทารกน้อยในระยะสุดท้ายก็ได้ค่ะ

   Early life nutrition thumbnail

   early life nutrition

   เพราะโภชนาการช่วงแรกของชีวิตส่งผลต่อเด็กๆ ทั้งการเจริญเติบโต พัฒนาการด้านต่างๆ ที่ไม่จำกัดเฉพาะพัฒนาการด้านสมอง แต่ที่สำคัญคือยังเป็นรากฐานของสุขภาพในระยะยาวด้วย โภชนาการช่วงแรกของชีวิตจึงสำคัญกว่าที่เราเคยคิด

   A7 web banner

   first time

   นมแม่ คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในทุกหยดน้ำนมแม่นั้นให้ทั้งคุณค่าด้านโภชนาการและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นมแม่ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิด

   A5 web banner

   steps preserving breastmilk

   คุณแม่ทุกท่านต่างก็ทราบว่าน้ำนมแม่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในน้ำนมแม่มี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกาย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซินไบโอติก)

   Does my diet affect my milk banner

   does my diet affect my milk

   You are what you eat...หรือกินอะไรก็ได้อย่างนั้น อาหารที่คุณแม่รับประทาน จะส่งผลต่อลูกน้อยผ่านทางน้ำนมแม่ รวมทั้งรสชาติจากอาหารที่คุณชอบ รวมทั้งการเครื่องดื่มคาเฟอีนหรือแอลกอฮอล์มากเกินไปก็เช่นกัน

   A6 web banner

   how do i breastfeed

   อาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย คือ น้ำนมแม่ ซึ่งเปรียบได้กับวัคซีนหยดแรกที่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูก เนื่องจากนมแม่มี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้ลูกน้อย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซินไบโอติก)

   Baby must not eat banner

   baby must not eat

   การกินอาหารมีหลักอยู่ว่าควรกินอาหารครบ 5 หมู่ และหมุนเวียนตามรายการแลกเปลี่ยนเพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของสารอาหารและสารพิษที่อาจปนเปื้อนมากับอาหาร ยกตัวอย่าง เช่น ตับสัตว์ซึ่งมีวิตามินและธาตุเหล็กมาก

   My babys still hungry after a milk feed banner

   my baby's still hungry after a milk feed

   คุณแม่จำนวนมากรู้สึกกังวลว่าลูกได้กินนมเพียงพอแล้วหรือยังโดยเฉพาะเวลาที่ลูกทำท่าเหมือนยังหิวอยู่ หลังจากที่เพิ่งกินนมไปไม่นาน เมื่อคุณแม่สังเกตพฤติกรรมของลูกน้อยไปสักพัก

   Boos Nutrition Baby Banner

   immune system boost

   สำหรับเด็กน้อยในระยะขวบปีแรก ระบบภูมิคุ้มกันจะยังทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงปกป้องเชื้อโรคต่างๆได้ไม่ดีเท่าผู้ใหญ่นะคะ

   Food Baby 6 8 Months Banner

   supplementary food baby 6-8 months

   เมื่อทารกน้อยของคุณพ่อคุณแม่ก้าวเข้าสู่วัยที่ต้องได้รับอาหารเสริมตามวัย คุณพ่อคุณแม่หลายคนมักกังวลเรื่องความพร้อมของลูกที่จะทานอาหารชนิดใหม่ๆ

   Supplementary Food Baby How Banner

   supplementary food baby how

   นมแม่นั้นดีที่สุดสำหรับทารก แต่เมื่อก้าวเข้าสู่วัยที่ต้องมีการเสริมอาหาร คุณแม่ก็จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการที่จะค่อยๆ ฝึกให้ลูกน้อยรับประทานอาหารเสริมอย่างถูกต้อง เพื่อเขาจะได้มีพัฒนาการด้านโภชนาการที่เหมาะสมเมื่อลูกน้อยเติบโตขึ้น

   Tips for introducing new foods

   tips for introducing new foods

   จะให้ลูกกินอาหารใหม่ๆ ได้อย่างไร? การเรียน รู้วิธีการกินนั้นต้องใช้เวลา เพราะฉะนั้นคุณแม่ไม่ควรใจร้อนในช่วงที่ลูกกำลังทำความคุ้นเคยกับการกิน เช่น เวลาที่เขาดันอาหารไปทั่วปาก

   1000days banner

   1000 days

   นมแม่ คือ นมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กแรกเกิด ในนมแม่มีสารต้านการติดเชื้อ

   3 ways to hold your baby feeding

   คุณแม่เคยสงสัยหรือไม่คะว่า ท่าให้นมลูกน้อยมีแบบไหน อย่างไรกันบ้าง และแต่ละท่าทางการให้นมนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้างต่อคุณแม่และลูกน้อย

   Breastfeed Excercises Banner

   how to increase breastmilk mom

   น้ำนมแม่ เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เปรียบได้กับวัคซีนหยดแรกที่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูก เนื่องจากนมแม่มี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้ลูกน้อย คุณแม่จึงควรให้ลูกทานนมแม่ให้นานที่สุด

   Baby Breastfeeding Banner

   how frequency baby breastfeed

   เมื่อคุณแม่ให้นมลูกเอง หลายคนอาจเกิดคำถามว่า คุณแม่ต้องปล่อยให้ลูกน้อยดูดนมนานแค่ไหน ควรจะให้ลูกหยุดเมื่อไหร่ ถ้าปล่อยให้ดูดต่อไปเรื่อยๆ ลูกจะอิ่มเกินไปไหม

   A4 web banner

   common breastfeeding problems and solutions

   นมแม่ คือโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับทารก เปรียบเสมือนวัคซีนเข็มแรกของลูกในการสร้างภูมิต้านทานตั้งต้นที่สำคัญในชีวิตของลูกน้อย เพราะนมแม่มี พรีไบโอติก หรืออาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ ช่วยให้จุลินทรีย์สุขภาพหรือ โพรไบโอติก เติบโตในระบบทางเดินอาหารได้ดี

   Breastfeeding Banner

   how can dads help with breastfeeding

   คุณพ่อเองก็สามารถมีบทบาทสำคัญในการให้ความรักและช่วยทั้งคุณแม่และลูกได้ อย่างในการให้นมลูก และคุณแม่ก็ควรเปิดโอกาสให้สามีได้ใช้เวลากับลูกอย่างเต็มที่ด้วยเพื่อสร้างสายใยแห่งความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกค่ะ

   Breastmilk Bag

   How do I express and store breastmilk

   หลังจาการให้นมแม่ การเก็บน้ำนมแม่ไว้ ไม่เพียงแต่ช่วยเก็บน้ำนมในส่วนที่ดีไว้เท่านั้น แต่ยังทำให้มีอิสระในการให้ลูกกินนมในเวลาที่คุณสะดวกอีกด้วย และวิธีการเก็บน้ำนมนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณแม่ทำบ่อยๆ ด้วยวิธีง่ายๆ ต่อไปนี้ค่ะ

   What is complementary feeding banner

   what is complementary feeding

   การให้อาหารตามวัยสำหรับทารกและเด็กเล็กเป็นสิ่งจำเป็นต่อพัฒนาการของเด็ก

   DIarrhea Treatment Lactose Banner

   dirrahoea treatment lactose

   ท้องเสีย คืออีกหนึ่งอาการป่วยในทารกที่มักทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความกังวลมากๆ เลยใช่ไหมคะ หลายครั้งอาการจะค่อยๆ บรรเทาไปได้ และขับถ่ายเป็นปกติ ดีขึ้นเองภายใน 1-2 วัน แต่ในเด็กอ่อน หรือวัยทารกนั้น เราขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รีบปรึกษาแพทย์นะคะ

   Supplementary Food Banner

   baby 8-9 months supplementary feeding

   เมื่อทารกน้อยของคุณพ่อคุณแม่ก้าวเข้าสู่วัยที่ลูกเริ่มจะไม่หยุดนิ่ง และกระฉับกระเฉงมากขึ้น พร้อมกับร่างกายที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว คุณพ่อคุณแม่มักจะมีความกังวลว่าลูกน้อยควรจะทานอาหารชนิดใหม่ๆ อะไรบ้าง เพื่อจะเสริมพัฒนาการและการเจริญเติบโตใช่ไหมละคะ

   Supplementary Food Babies Banner

   supplementary food babys

   พ่อแม่มือใหม่อาจเคยสงสัย นอกจากนมแม่ อาหารเสริมเริ่มแรกที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกนั้น ควรเป็นอาหารเสริมอะไร