นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

โภชนาการช่วงแรกของชีวิต รากฐานของสุขภาพในระยะยาว

เพราะโภชนาการช่วงแรกของชีวิตส่งผลต่อเด็กๆ ทั้งการเจริญเติบโต พัฒนาการด้านต่างๆ ที่ไม่จำกัดเฉพาะพัฒนาการด้านสมอง แต่ที่สำคัญคือยังเป็นรากฐานของสุขภาพในระยะยาวด้วย โภชนาการช่วงแรกของชีวิตจึงสำคัญกว่าที่เราเคยคิด

หัวใจของสุขภาพที่ดีนั้นถูกวางรากฐานตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต โดยโภชนาการจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง  เพราะในช่วงเวลาที่พัฒนาการ และการเจริญเติบโตเป็นไปอย่างรวดเร็วนี้ เด็กจะมีความต้องการโภชนาการที่จำเพาะเพื่อรองรับการสร้างเนื้อเยื่อและอวัยวะสำคัญต่างๆ  ดังนั้นโภชนาการที่จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวมีศักยภาพที่จะโปรแกรมสุขภาพและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆในอนาคตได้

ที่สถาบันวิจัยนิวทริเซีย เราตระหนักดีว่าโภชนาการช่วงแรกของชีวิตที่มีผลต่อสุขภาพไปตลอดชีวิตกลาย จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของเรา เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โภชนาการที่มีคุณภาพ พร้อมผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กๆทั่วโลกจะมีสุขภาพที่ดีตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต

โดยโภชนาการที่ตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงอย่างครบถ้วนและรองรับพัฒนาการในแต่ละช่วงชีวิตครอบคลุมตั้งแต่ชีวิตเริ่มต้นในครรภ์จนกระทั่งเด็กเจริญเติบโตถือเป็นสิ่งที่เราให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ


โภชนาการช่วงแรกของชีวิต ช่วยให้ลูกน้อยเป็นต่อตั้งแต่ก้าวแรก

เราอาจคิดว่าช่วงเวลาที่เราเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างรวดเร็วน่าจะเป็นช่วงวัยรุ่น แต่ความจริงแล้วในช่วงวัยรุ่นเรามีน้ำหนักตัวเพิ่มประมาณวันละ 14 กรัม แต่ในช่วงเวลาที่เราเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างแท้จริงคือช่วง 1,000 วันแรกของชีวิต ซึ่งน้ำหนักตัวมีอัตราการเพิ่มสูงสุดถึง 22 กรัมต่อวัน หรือราว 1.6 เท่าของช่วงวัยรุ่น คุณแม่สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจกับประโยชน์ของโภชนาการช่วง 1,000 วันแรกของลูกน้อย คลิกที่นี่


carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x