เด็กเล็ก
   Early life nutrition banner

   โภชนาการช่วงแรกของชีวิต รากฐานของสุขภาพในระยะยาว

   Early life nutrition banner

   โภชนาการช่วงแรกของชีวิต รากฐานของสุขภาพในระยะยาว

   เพราะโภชนาการช่วงแรกของชีวิตส่งผลต่อเด็กๆ ทั้งการเจริญเติบโต พัฒนาการด้านต่างๆ ที่ไม่จำกัดเฉพาะพัฒนาการด้านสมอง แต่ที่สำคัญคือยังเป็นรากฐานของสุขภาพในระยะยาวด้วย โภชนาการช่วงแรกของชีวิตจึงสำคัญกว่าที่เราเคยคิด

   หัวใจของสุขภาพที่ดีนั้นถูกวางรากฐานตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต โดยโภชนาการจะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง  เพราะในช่วงเวลาที่พัฒนาการ และการเจริญเติบโตเป็นไปอย่างรวดเร็วนี้ เด็กจะมีความต้องการโภชนาการที่จำเพาะเพื่อรองรับการสร้างเนื้อเยื่อและอวัยวะสำคัญต่างๆ  ดังนั้นโภชนาการที่จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวมีศักยภาพที่จะโปรแกรมสุขภาพและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆในอนาคตได้

   Early life nutrition article image1
   Early life nutrition article image2

   ที่สถาบันวิจัยนิวทริเซีย เราตระหนักดีว่าโภชนาการช่วงแรกของชีวิตที่มีผลต่อสุขภาพไปตลอดชีวิตกลาย จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของเรา เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โภชนาการที่มีคุณภาพ พร้อมผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างแท้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กๆทั่วโลกจะมีสุขภาพที่ดีตั้งแต่ช่วงแรกของชีวิต

   โดยโภชนาการที่ตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงอย่างครบถ้วนและรองรับพัฒนาการในแต่ละช่วงชีวิตครอบคลุมตั้งแต่ชีวิตเริ่มต้นในครรภ์จนกระทั่งเด็กเจริญเติบโตถือเป็นสิ่งที่เราให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ

   โภชนาการช่วงแรกของชีวิต ช่วยให้ลูกน้อยเป็นต่อตั้งแต่ก้าวแรก

   เราอาจคิดว่าช่วงเวลาที่เราเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างรวดเร็วน่าจะเป็นช่วงวัยรุ่น แต่ความจริงแล้วในช่วงวัยรุ่นเรามีน้ำหนักตัวเพิ่มประมาณวันละ 14 กรัม แต่ในช่วงเวลาที่เราเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างแท้จริงคือช่วง 1,000 วันแรกของชีวิต ซึ่งน้ำหนักตัวมีอัตราการเพิ่มสูงสุดถึง 22 กรัมต่อวัน หรือราว 1.6 เท่าของช่วงวัยรุ่น คุณแม่สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจกับประโยชน์ของโภชนาการช่วง 1,000 วันแรกของลูกน้อย คลิกที่นี่

   บทความที่เกี่ยวข้อง

   ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

   บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง