นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

อาหารการกินทารกน้อยแรกเกิด 3 เดือน

เด็กทารกแรกเกิดจนถึง 3 เดือนจำเป็นต้องได้รับสารอาหารต่างๆ อย่างเพียงพอในเวลาที่เหมาะสมเพื่อเป็นการกระตุ้นการเจริญเติบโตให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว

“นมแม่” เป็นอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกเพียงอย่างเดียวในช่วงวัยนี้ค่ะ ตามคำกล่าวที่ว่า “นมแม่ เป็นอาหารดีที่สุดสำหรับลูก” นี่จึงเป็นการย้ำอีกครั้ง ถึงความต้องการด้านโภชนาการของทารกน้อยตั้งแต่ลืมตาดูโลกจนถึง 3 เดือนแรกว่า นมแม่เพียงอย่างเดียว เพียงพอนะคะ

นมแม่นั้นย่อยและดูดซึมง่าย แม้ในทางเดินอาหารที่ยังพัฒนาไม่เต็มที่ของทารก เพราะนี่คืออาหารวิเศษ ที่ดีไซน์มาเป็นพิเศษ กลั่นจากอกมาเพื่อการเจริญเติบโตของทารกน้อยเลยละค่ะ

นมแม่มีสารอาหารทุกชนิดที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการอย่างสมบูรณ์ของทารกในช่วง 6 เดือนแรกของชีวิต ซึ่งประกอบด้วยดีเอชเอและเออาร์เอ ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาสมอง และประสาทตาของทารกน้อย

นอกจากนั้น ยังมีสารแอนตี้บอดี้เสริมภูมิต้านทาน พรีโบโอติกสร้างภูมิต้านทาน สารกระตุ้นการเจริญเติบโต และเอ็นไซม์ต่างๆ ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบภูมิต้านทานของลูก ดังนั้น จะทำให้ลูกน้อยมีโอกาสเป็นโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหารและโรคติดเชื้อในหูน้อยลง

การแพ้นมแม่

โดยปกติทารกมีโอกาสแพ้นมแม่น้อย ดังนั้นการกินนมแม่จึงลดความเสี่ยงการเป็นโรคภูมิแพ้ในลูกน้อยนะคะและนมแม่ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหืดด้วยค่ะ

นมแม่มีปริมาณสารอาหารที่เหมาะสม ดังนั้น จึงลดความเสี่ยงที่ลูกจะมีปัญหาน้ำหนักเกินหรือโรคอ้วนเมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคตค่ะ เมื่อทราบคุณประโยชน์มากมายมหาศาลของนมแม่อย่างนี้แล้ว จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นมแม่ คือ อาหารที่ดีสุดของลูกน้อยทุกๆ คนนะคะ

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x