ตั้งครรภ์
   Health and nutrition banner health and nutrition

   สุขภาพโภชนาการที่ดีเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   การหมั่นดูแลสุขภาพช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้อย่างไร การเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมสำหรับการมีลูกนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่ดูแลตัวเองและเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการให้กำเนิดและการเติบโตของชีวิตน้อยๆ ส่วนคู่รักของคุณ เพียงแค่แน่ใจว่าอสุจิของเขาแข็งแรงพอที่จะวิ่งไปถึงเส้นชัยก็พอแล้วในการเตรียมตัวเพื่อตั้งครรภ์ ก่อนอื่นคุณควรตรวจสอบสุขภาพร่างกายสักเล็กน้อยดังนี้

   Healthy eating dad banner

   การรับประทานอาหารของคุณสามีต่อการตั้งครรภ์ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   การหมั่นดูแลสุขภาพช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้อย่างไร การเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมสำหรับการมีลูกนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่ดูแลตัวเองและเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการให้กำเนิดและการเติบโตของชีวิตน้อยๆ ส่วนคู่รักของคุณ การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณพ่อ...ทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญ? ยิ่งรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสทำให้ภรรยาของคุณตั้งครรภ์มากขึ้นเท่านั้น เพราะคุณภาพของเชื้ออสุจิจะขึ้นอยู่กับโภชนาการของคุณโดยตรง พบว่า 32% ของภาวะการมีบุตรยากเกิดจากผู้ชาย ก่อนอื่นคุณควรตรวจสอบสุขภาพร่างกายสักเล็กน้อยดังนี้

   Ovulation banner

   การตกไข่และการนับวันตกไข่สำหรับคุณแม่มือใหม่ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   วงจรการตกไข่...สำคัญอย่างไร? รังไข่ของคุณผู้หญิงนั้นจะมีการตกไข่ รอบเดือนละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1-2 ใบ ซึ่งไข่ที่ตกออกมานั้นจะมีเวลารอให้อสุจิเข้าผสมได้ไม่เกิน 24-36 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนที่จะสลายไป

   Dad smoking drinking pregnancy banner

   การดื่มเหล้าสูบบุหรี่ของสามีกับการตั้งครรภ์ ไฮ-แฟมิลี่คลับ

   คนท้องไม่ควรทานอะไรบ้างเป็นหนึ่งในคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด อาหารบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อคนท้องและลูกน้อย ดังนั้น ความปลอดภัยของอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ที่ควรคำนึงถึง คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรทานอาหารดังต่อไปนี้โดยเด็ดขาด