นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

เป็นริดสีดวงทวารระหว่างตั้งครรภ์

ริดสีดวงทวารระหว่างตั้งครรภ์...เกิดจากการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ทำให้เส้นเลือดดำขยายตัวมากกว่าปกติ

รวมถึงเส้นเลือดดำรอบๆทวารหนักที่อาจเคลื่อนไหวน้อยลงและบวมขึ้น และการออกแรงเบ่งอุจจาระ หากคุณแม่พบว่ากำลังมีอาการท้องผูก  ก็ควรจะรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงและดื่มน้ำมากๆ

ริดสีดวงทวาร...รักษาอย่างไร?

ยารักษาริดสีดวงทวารที่สามารถใช้ได้ระหว่างตั้งครรภ์มีอยู่เพียงไม่กี่ชนิด ดังนั้นควรสอบถามสูติแพทย์ว่าครีม ขี้ผึ้งหรือยาเหน็บสำหรับรักษาริดสีดวงทวารชนิดใดที่คุณสามารถใช้ได้

ป้องกันอาการริดสีดวงในช่วงตั้งครรภ์ได้อย่างไร?

  • นอนตะแคงซ้ายทุกๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อลดแรงดันภายในช่องท้อง และยกขาพาดกับโต๊ะประมาณ 20 นาที ก็อาจช่วยได้
  • ไม่ใช้สบู่ แป้งโรยตัวหรือผ้าเช็ดทำความสะอาดผิว ( wet wipes) ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ล้างก้นด้วยน้ำและเช็ดให้แห้งสนิท คลายกางเกงชั้นในให้หลวม
  • อย่ากลั้นอุจจาระ ให้เข้าห้องน้ำทันทีเมื่อปวด
  • ไม่เบ่งอุจจาระ
  • ออกกำลังกายเบาๆ วันละนิด พยายามหลีกเลี่ยงการนั่งหรือการยืนเป็นเวลานานๆ นั่งแช่ในอ่างน้ำอุ่นหากรู้สึกระคายเคืองที่ก้น หรือใช้ผ้าห่อน้ำแข็งประคบแทนถ้านั่งไม่ได้

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x