นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

จัดบ้านและเครื่องใช้ให้พร้อมเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่

สัญชาตญาณของการเป็นแม่จะทำให้เกิดความรู้สึกอยากจัดเตรียมบ้านของคุณแม่เพื่อต้อนรับลูกน้อยจะค่อยๆเกิดเองตามธรรมชาติ

สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณแม่ควรจะทำมีเพียงแค่เตรียมจัดบ้านให้พร้อมสำหรับต้อนรับสมาชิกคนใหม่ของครอบครัว งานหนักที่ต้องออกแรงมากๆให้เป็นหน้าที่ของคุณพ่อจะดีกว่า ส่วนเรื่องปลีกย่อยอื่นๆค่อยจัดการภายหลังก็ได้

จัดเตรียมของใช้ที่จำเป็นให้พร้อม

คุณแม่ไม่จำเป็นต้องจัดบ้านทั่วทั้งหลัง เพราะคงต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่ลูกน้อยจะเริ่มคลานได้ เพียงจัดเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้พร้อม เช่น เสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน ผ้าอ้อม ผ้าห่มและเปลหรือตะกร้าสำหรับเด็กอ่อนและจัดห้องนอนของลูกน้อยให้เป็นระเบียบเรียบร้อย คุณจะได้มีเวลาดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่เมื่อกลับบ้านหลังคลอด โดยคุณแม่สามารถดูรายการสิ่งของที่จำเป็นต้องซื้อไว้ล่วงหน้าได้ที่นี่

อย่าลืมซื้อเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก

คุณแม่ควรเตรียมเบาะนิรภัยสำหรับเด็กไว้ในรถสำหรับพาลูกน้อยกลับบ้านหลังคลอดและเวลาเดินทาง และควรฝึกใช้งานให้คล่องทั้งคุณพ่อและคุณแม่

พาลูกน้อยกลับบ้าน

คุณแม่และคุณพ่อควรทำใจให้สบายและผ่อนคลาย ในช่วงนี้ ควรให้คุณแม่ของคุณเป็นผู้ดูแลคุณหากท่านอยู่ด้วยและปล่อยให้งานบ้านเป็นหน้าที่ของคนอื่นๆหรือสามีของคุณ คุณอาจบอกให้ญาติๆหรือเพื่อนๆบางส่วนรออีกสักระยะหนึ่งแล้วค่อยแวะมาเยี่ยมเยือน ในระหว่างนี้ พยายามพักผ่อนและใช้เวลาสร้างความคุ้นเคยกับลูกน้อยของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

คำนวณอายุครรภ์

กรุณาระบุวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์
ไม่ทราบวันครบกำหนดคลอด

คำนวณวันครบกำหนดคลอด

กรุณาระบุวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย

กรุณาระบุไม่เกิน 40 สัปดาห์

รอบประจำเดือนของคุณอยู่ในช่วงกี่วัน

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

วันครบกำหนดคลอดคือ

Due Date Result Label

8 april 2018

Week Result Label

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น

อายุครรภ์ของคุณแม่คือ

สมัครสมาชิก

อายุครรภ์สัปดาห์อื่น
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x