นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ข้อคิด ผลกระทบและตัวอย่างการตั้งชื่อเล่นลูกสาว

ข้อมูลจากนิตยสาร The New Yorker เล่าเรื่องการตั้งชื่อไว้อย่างน่าสนใจ (แม้ฝรั่งจะไม่มีชื่อเล่น แต่เรื่องนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องและน่าคิดสำหรับการตั้งชื่อเล่น เพราะชื่อเล่น เป็นสิ่งที่จะถูกเรียกบ่อยที่สุด) ในปี 1948 ศาสตราจารย์สองคนจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดตีพิมพ์ผลการค้นคว้าผู้ชายในจำนวน 3,300 คน ที่เพิ่งจบการศึกษาเพื่อดูว่า ‘ชื่อ’ ของพวกเขาส่งผลต่อการเรียนหรือไม่อย่างไร

ผู้ชายที่มีชื่อแปลกหู ชื่อที่ไม่ธรรมดา พบว่ามีแนวโน้มที่จะออกนอกลู่นอกทาง หรือแสดงอาการทางจิตมากกว่าคนที่มีชื่อสามัญทั่วไปมากกว่า ศาสตราจารย์ทั้งสองจึงสันนิษฐานได้ว่า ผู้ที่ใช้ชื่อหายากต่างๆ มักพบปัญหาชีวิต หรือมีด้านลบทางจิตมากกว่าคนชื่อปกติทั่วไป และนั่นอาจส่งผลต่อการตั้งชื่อเล่นลูกสาว และลูกชาย เช่นกัน

นอกจากนั้นเว็บไซต์ Child Research ก็ยังเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรงว่า ชื่อที่ถูกใช้เรียกบ่อย อย่างเช่น ชื่อเล่นลูกสาว และชื่อเล่นลูกชาย จะสะท้อนถึงมุมมองที่คนอื่นมองมายังเจ้าของชื่อ และสะท้อนให้เห็นว่าบุคคลเจ้าของชื่อเล่นนั้นมองตัวเองอย่างไรอีกด้วย

ซึ่งการถูกเรียกว่าชื่อเล่นใดก็ตาม ชื่อนั้นสามารถส่งผลกระทบต่อความนับถือตนเอง ไม่ว่าจะเป็นไปในทางบวกหรือลบ ผู้ปกครองควรสังเกต วิธีที่เด็กตอบสนองต่อชื่อเล่นของเขา เช่น เด็ก ๆ มักจะตระหนักอยู่เสมอว่าชื่อเล่นของเขาเหมาะสมหรือไม่อยู่ลึกๆ ในใจ มีการบันทึกไว้ว่า “เด็กๆ ปฏิเสธที่จะยอมรับชื่อและจะตอบโต้อย่างเปิดเผย

ชื่อสั้นๆ จำง่ายมักเป็นใหญ่เป็นโต

ถ้าคุณกำลังคิดมากว่า การตั้งชื่อเล่นลูกสาว ลูกชาย ให้แปลกๆ ไว้ก่อน ให้สะดุดหู คุณอาจจะเปลี่ยนใจและสบายใจขึ้น เมื่อรู้ถึงผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ ที่พบว่า การตั้งชื่อเล่น และชื่อจริงที่มีการออกเสียงง่าย และจำง่าย จะส่งผลที่ดีในการศึกษา และหน้าที่การงาน เรื่องนี้ถูกตีพิมพ์ในวารสาร การทดลองจิตวิทยาทางสังคม (Journal of Experimental Social Psychology)

ซึ่งพบว่า บุคคลที่อยู่ในอันดับสังคมที่สูง มีแนวโน้มที่จะมีชื่อและนามสกุลที่เรียบง่าย เหตุผลเนื่องจากความสะดวกสบาย เรามักจะชอบที่จะเรียก สมิท จอร์น แจ็ค บ๊อบ มากกว่า ทาคามูระ เพราะเรามีความสบายใจมากกว่า มั่นใจมากกว่า เมื่อเรารู้วิธีการออกเสียงของชื่อนั้นๆ

ในอเมริกา คนที่มีชื่อสั้นกว่า ตัวอย่างเห็นกันชัดเจนอย่างเช่น สตีฟ จ็อปส์, บิล เกตส์, มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ล้วนมีชื่อหน้าที่สั้น หรือทั้งชื่อจริง นามสกุลจริง สั้นไปหมด ยิ่งเป็นตัวอย่างที่พบบ่อย ซึ่งมักพบได้ทั่วไปสำหรับผู้บริหารระดับบริหารระดับสูง

ข้อมูลที่ว่านี้ วิจัยจาการรวบรวมชื่อโดยเว็บไซต์ Profile หางานชื่อดัง LinkedIn ชื่อซีอีโอผู้ชายอันดับต้น ๆ ใน LinkedIn ได้แก่ ปีเตอร์ บ็อบ แจ็ค บรูซ และ เฟร็ด

ชื่อ CEO สาว

สำหรับตำแหน่งซีอีโอที่เป็นหญิง การระบุชื่อเต็มแทนที่จะใช้ชื่อสั้น ๆ เป็นสิ่งที่พบเห็นได้มากกว่า เดโบราห์ แซลลี เดบร้า ซินเทีย และ แคโรลีน เป็นชื่อที่ครองห้าอันดับแรก

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่า ชื่อเล่นจะอยู่กับลูกสาวหรือลูกชายของคุณไปตลอดชีวิต ชื่อเล่นเป็นชื่อแรกๆ ที่ทุกคนจะใช้เรียกลูกของคุณ ซึ่งจากการค้นคว้ามากมาย บอกได้ว่า ชื่อที่ใช้ถูกเรียก สามารถกำหนดชีวิตในบางส่วนให้กับพวกเขาได้ ไม่มากก็น้อย

แต่ถ้าพ่อแม่ยังคิดชื่อเล่นดีๆ ไม่ออก และลอง Google ดูก็อาจจะพบชื่อเล่นลูกสาวเก๋ๆ ได้ไม่น้อย แต่ชื่อเชยๆ ก็มีเยอะ และก็มักซ้ำๆ กัน ดังนั้นลองมาดูไอเดียชื่อเล่นลูกสาว ลูกชาย ในต่างประเทศกันบ้างค่ะ น่าจะได้ความคิดที่แตกต่าง ไม่ซ้ำใคร แต่แฝงไว้ในความเรียบง่าย ให้จำง่าย ใครๆ ก็อยากรู้จัก อยากพูดถึงได้ง่ายกว่า

ไอเดียชื่อเล่นลูกสาวเก๋ๆ แบบอินเตอร์

Coco - โกโก้

Elsa - เอลซ่า

Donut - โดนัท

Cute - คิ้วท์

Penny - เพนนี

Jessie - เจสซี่

Jazzy - แจ็สซี่ หรือแจ็ส

Kiss - คิส

Boo - บู

Pinky - พิ้ง หรือพิ้งกี้

Candy - แคนดี้

Queen - ควีน

Blue - บลู

Dami - ดามี่

Missy - มิสซี่

Sky - สกาย

ไอเดียชื่อเล่นลูกสาวเก๋ๆ แบบไทยๆ แต่ไม่เชย

แก้ม, กันยา, แก้มใส, ขนม, ของขวัญ, ขวัญข้าว, ข้าวตัง, เขียนฟ้า, คนดี, คิดถึง, ขอบคุณ, จันจ้าว, ใจดี, จ้ะจ๋า, ชมวิว, ซาจิน, ญาริน, ณชา, ณิชา, ดาหวัน, ต้นเตย, ต้องตา, ตาหวาน, ต้นพุทธ, ถุงแป้ง, ทอฝัน, น้ำฟ้า, นลิน, แบ่งปัน, บุณญ่า, ใบพลู, ปิ่นมุก, ปอฟาง, ปอไหม, ฝ้ายนวล, แพรวา, พอลลีน, พลอยขวัญ, พอเพียง, พาฝัน, ฝันหวาน, พบรัก, แพรชมพู, เฟิน, มินวา, มัดหมี่, ใยไหม, รดา, ลินา, ลูกแป้ง, วันใส, วุ้นเส้น, เสียงเพลง, ส้มหวาน, แยม, วันใหม่, ปอย, ใจดี

แหล่งข้อมูล:

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x