เด็กโต
   Food Baby1 Year Banner

   supplementary-food-baby1year

   เด็กทารกสามารถเริ่มต้นทานอาหารเสริมได้เมื่อไร? อาหารเสริมในแต่ละช่วงวัยของทารกต้องมีลักษณะอย่างไร? พัฒนาการของลูกในการที่จะกินได้ ดูด ดุน เคี้ยว จะเป็นอย่างไร? สังเกตได้อย่างไรกัน?

   1 year old baby should eat in a day Banner

   1 year old baby eat in a day

   เด็กน้อยวัยหัดเดิน (1-3 ปี) อาจมีความต้องการด้านโภชนาการ และความอยากอาหารที่แตกต่างกันไปนะคะ เนื่องจากกิจกรรมของลูกน้อยแต่ละคน แต่ละวันนั้น อาจไม่เหมือนกันค่ะ

   Overweight Baby Banner the danger of over weight baby

   the danger of over weight baby

   คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจไม่รู้ว่าการปล่อยให้ลูกน้อยอ้วนเกินพอดีเป็นการสร้างปัญหาทั้งด้านร่างกาย และสภาพจิตของลูกในระยะยาวได้ มาดูกันว่าโรคอ้วนเปรียบเหมือนภัยร้ายที่ทำลายชีวิตลูกรักของคุณพ่อคุณแม่อย่างไรบ้าง

   Baby wont eat Banner 5tips baby wont eat

   5 tips baby wont eat

   คนที่เป็นพ่อเป็นแม่คงพอเข้าใจถึงปัญหาลูกไม่ยอมทานข้าว หรือการกินยากในบางครั้ง ซึ่งสามารถเป็นปัญหาระดับครอบครัวที่สร้างความกลุ้มใจให้หลายๆ บ้านที่มีเด็กน้อยวัยกำลังโต คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่เข้าใจพัฒนาการของลูกอาจจะเครียด

   Food Finger Ideas Baby Banner

   food finger ideas baby

   ลูกน้อยในวัยขวบปีแรกที่เริ่มมีพัฒนาการในช่องปากพร้อมกิน และเคี้ยวอาหารที่มีสัมผัสหยาบมากขึ้น คุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นต้องเตรียมอาหารเหลวๆ ที่ครูด แล้วป้อนอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ

   A balanced diet for toddlers banner

   A balanced diet for toddlers

   พัฒนาการของเด็กวัยหัดเดิน เมื่อลูกเปลี่ยนจากวัยคลานมาเป็นวัยหัดเดิน ถือเป็นช่วงเวลาที่เขากำลังมีพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจอย่างเต็มเปี่ยม เนื่องจากสมองของลูกพร้อมรับความท้าทายในการเดินและพูดที่พัฒนาเพิ่มมากขึ้น

   Tips Baby Constipation Banner

   Tips baby constipation

   อาการท้องผูก ถ่ายยาก อาจเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับผู้ใหญ่ แต่สำหรับเด็กอาจเป็นปัญหาใหญ่ได้ เมื่อเด็กๆ มีอาการไม่สบายแม้เพียงเล็กน้อย คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจและรีบบรรเทาอาการให้หายก่อนจะเป็นโรคเรื้อรังนะคะ

   Nutri Needs

   tips nutri needs

   คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจมีความกัวลใจเรื่องการกินอาหารของลูกน้อยวัยหัดเดินเป็นอย่างมาก เพราะลูกรักนั้นเคลื่อนไหวไปมาอยู่ตลอดเวลา ไม่หยุดนิ่ง แถมยังไม่ค่อยสนใจจะกินอาหารเหมือนแต่ก่อน เด็กๆ เริ่มมีความจู้จี้

   One Year Old Baby Nutrition Banner

   one year old baby nutrition

   วัยทารกคือเด็กน้อยวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ขวบ ซึ่งในวัยนี้ถือเป็นวัยแห่งการ วางรากฐานของชีวิตในอนาคต ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการได้รับโภชนาการที่สมบูรณ์และสารอาหารที่ครบถ้วน

   Eating Habit Banner

   train your baby eating habit

   เด็กน้อยที่เริ่มก้าวเข้าสู่วัยหัดเดินจะเริ่มเลือกอาหารทานเองมากขึ้น อาหารทุกๆ คำนั้นมีผลต่อนิสัยการรับประทานอาหาร และการเจริญเติบโตในอนาคตของลูกค่ะ คุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องใส่ใจ และฝึกนิสัยการกินของลูกน้อยให้เป็นไปอย่างเหมาะสมนะคะ

   Overweight baby thumbnail

   overweight baby

   โรคอ้วนในเด็กเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม โดยคุณพ่อคุณแม่อาจเริ่มเข้าใจปัญหาโรคอ้วนในเด็กจากสาเหตุก่อนนะคะ

   Food to boost immune in baby thumbnail

   fod to boost immune baby

   คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่คะว่า กลยุทธ์เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของลูกน้อยให้แข็งแรง มีวิธีการปฏิบัติเองได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

   Snacks for Babies Banner

   snacks for babys

   เนื่องจากปกติเด็กน้อยวัยหัดเดิน มักจะกินไม่มากในแต่ละมื้อ การที่คุณพ่อคุณแม่เตรียมของทานเล่นไว้ให้ลูกน้อยรับประทานระหว่างวันด้วย

   Fussy eaters banner

   fussy eaters

   เมื่อคุณค้นพบอาหารที่คิดว่าเหมาะสมกับลูก แต่แล้วลูกกลับไม่ยอมกิน อย่าเพิ่งท้อแท้ เพราะจริงๆแล้วนั่นเป็นเรื่องปกติสำหรับลูกวัยหัดเดิน เพียงแต่มื้ออาหารอาจกลายเป็นเรื่องยากลำบากถ้าลูกเลือกกิน

   Baby food banner

   baby food

   สารอาหารซึ่งปกติมีอยู่ในอาหาร 5 หมู่ มีส่วนสำคัญในการรักษาระดับระบบภูมิต้านทานทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งนี้ การได้รับสารอาหารที่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็มีผลต่อร่างกายแตกต่างกันไป

   What your baby should eat Banner

   what your baby should eat in a day

   อาหารเด็กเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ต้องเลือกและวางแผนการกินอย่างระวัง เด็กน้อย ตัวเล็กๆ แต่พลังงานและสารอาหารที่เขาต้องการนั้นไม่น้อยเลยนะคะ เด็กเล็ก วัย 1-3 ขวบ จำเป็นต้องได้รับพลังงานและสารอาหารมากกว่าผู้ใหญ่

   Is your baby too fat thumbnail

   Is your baby too fat?

   ภาวะน้ำหนักเกินและโรคอ้วนในวัยเด็ก เป็นภาวะที่เกิดขึ้นทั่วโลก และมีแน้วโน้มเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจในช่วงสิบปีที่ผ่านมา คาดว่าอัตราการเพิ่มขึ้นทั่วโลกจะเกินร้อยละ 10 ต่อปี

   Iron nutrition for baby thumbnail

   Iron nutrition for baby

   ธาตุเหล็กเป็นสารอาหารจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเด็ก เพราะธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญของสารสีแดงในเม็ดเลือดแดง ที่ชื่อว่า ฮีโมโกลบิน ซึ่งมีหน้าที่ในการนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย และเป็นส่วนประกอบของเอนไซม์หลายชนิดในร่างกาย

   Eating Fiber Baby Banner

   Eating fiber baby

   การทานอาหารที่มีใยอาหารหรือไฟเบอร์ในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยให้การทำงานของลำไส ลูกน้อยดีขึ้นและลดปัญหาอาการท้องผูกให้ลูกน้อยได้ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องระวัง ควรให้ลูกวัยหัดเดินได้รับใยอาหารอย่างเพียงพอ และไม่ควรมากเกินไป

   Baby must not eat banner

   Nutrition baby must eat

   ลูกในวัยหัดเดินทำไมช่างกินยากเสียเหลือเกิน คุณพ่อคุณแม่จะทำอย่างไรให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารสำคัญอย่างเพียงพอดี ดังนั้นเราจึงชวนคุณพ่อคุณแม่มาเจาะลึกสารอาหารสำคัญบางชนิด

   Baby cholesterol banner

   baby cholesterol

   พ่อแม่รู้หรือไม่ ถ้าเด็กเล็กมีปัญหาเรื่องระดับโคเลสเตอรอลจะส่งผลให้เกิดปัญหาต่อเนื่องไปตลอดชีวิตได้

   Baby wont eat Banner 5tips baby wont eat

   Do and don't baby won't eat

   อีกหนึ่งในพฤติกรรมในวัย “2 Terrible” หรือ ลูก “2 ขวบจอมแสบ” ของคุณพ่อคุณแม่ระยะนี้ ก็คือ จากลูกน้อยที่เคยหิวโซอาจกลายเป็นเด็กกินยากใช่ไหมคะ

   Practical information and tips for mealtimes banner

   practical information and tips for meal times

   ลูกวัยหัดเดินกำลังอยู่ในช่วงกำหนดบุคลิกภาพ ลักษณะเฉพาะและทางเลือกของตัวเอง ดังนั้น การให้ลูกมีส่วนร่วมในเวลาอาหารและการทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องสนุก ถือเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่จะช่วยขจัดปัญหาต่างๆ ได้