นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

คอเลสเตอรอลในเด็ก

พ่อแม่รู้หรือไม่ ถ้าเด็กเล็กมีปัญหาเรื่องระดับโคเลสเตอรอลจะส่งผลให้เกิดปัญหาต่อเนื่องไปตลอดชีวิตได้

ดังนั้นเพื่อให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรงและสุขภาพดี คุณควรดูแลให้ลูกทานอาหารที่มีโคเลสเตอรอลต่ำ หลีกเลี่ยงการทานอาหารฟาสท์ฟูดต่างๆ คุณแม่สามารถส่งเสริมและปลูกฝังนิสัยการทานในวัยเด็กของลูกได้ โดยให้ลูกทานอาหารที่มีไขมันต่ำแต่มีคุณค่าสารอาหารสูงตั้งแต่วัยก่อนเข้าโรงเรียน ทานเป็นตัวอย่าง พร้อมทั้งปรุงอาหารสุขภาพเหล่านี้ให้ลูกทานที่บ้านหรือนำไปโรงเรียนด้วย

มีงานวิจัยที่ทำการวัดระดับโคเลสเตอรอลในเด็กก่อนวัยเรียนอายุ 3-4 ปี และได้วัดอีกครั้ง 5 ปีต่อมา เปรียบเทียบเมื่อพวกเขาอายุ 8 ปี พบว่า "แม้ว่าเด็กเล็กที่มีระดับโคเลสเตอรอลปกติ กลับมีความเสี่ยงต่อภาวะโคเลสเตอรอลสูงใน 5 ปีต่อมาได้" การค้นพบนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าโคเลสเตอรอลสูงมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ


ระดับโคเลสเตอรอล

การมีระดับโคเลสเตอรอลสูงมีผลสืบเนื่องจากพันธุกรรมด้วย ทางช่วยเหลือคือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ค่อยๆงดอาหารฟาสท์ฟู้ดต่างๆ ก็จะช่วยลดภาวะโคเลสเตอรอลสูงในเด็กก่อนวัยเรียนได้ และยังช่วยป้องกันลูกจากโรคเรื้อรังต่างๆ ในอนาคตด้วย


Hi-family-resilience-handbook-ipad

รับฟรี! คู่มือออนไลน์ “เลี้ยงลูกให้มีภูมิต้านทาน”

เพียงสมัครสมาชิกไฮ-แฟมิลี่คลับ เราพร้อมเคียงข้างคุณแม่ทุกช่วงเวลา

  • รับฟรี! คู่มือออนไลน์ “เลี้ยงลูกให้มีภูมิต้านทาน” โดยคุณหมอเจ้าของเพจ “ตามใจนักจิตวิทยา”
  • บริการให้คำปรึกษาโดยทีมพยาบาล นักโภชนาการ และคุณแม่
  • ข้อมูลสุขภาพที่เหมาะกับคุณ ผ่าน SMS
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x