นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

ความสำคัญของ ซินไบโอติก

ความสมดุลของจุลินทรีย์ชนิดต่างๆที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของเรามีความสำคัญต่อสุขภาพและเป็นพื้นฐานของสุขภาพที่ดีและพัฒนาการโดยรวมของเด็ก เนื่องจากเซลล์ภูมิต้านทานของเรา 70-80% อยู่ในลำไส้ การมีสมดุลจุลินทรีย์จะสร้างภาวะที่ดีในลำไส้ทำให้เกิดการพัฒนาและส่งเสริมการทำงานของเซลล์ภูมิต้านทานอย่างเต็มศักยภาพ จึงส่งผลให้ร่างกายของเรามีภูมิต้านทานที่ดี ไม่เจ็บป่วยง่าย แต่ในทางกลับกันเมื่อสมดุลของของจุลิทรีย์ในลำไส้เสียไป อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ รวมถึงปัญหา ภูมิแพ้ และแม้แต่โรคเรื้อรังในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติมซินไบโอติก (SYNBIOTIC) และ ดีเอชเอ (DHA) มีประโยชน์อย่างไรต่อการพัฒนาสมองของลูกรัก

ซินไบโอติก คือการรวมกันของพรีไบโอติกและโพรไบโอติก

พรีไบโอติกเป็นใยอาหารที่ร่างกายย่อยไม่ได้แต่ทำหน้าที่ส่งเสริมการเจริญเติบโตของ จุลินทรีย์หรือโพรไบโอติกที่มีประโยชน์ในลำไส้

โพรไบโอติก หรือจุลินทรีย์สุขภาพ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเมื่อบริโภค

ในปริมาณที่เพียงพอ   เมื่อรวมกัน องค์ประกอบทั้งสองนี้จะทำงานร่วมกันแบบซินไบโอติก ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหาร และเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้ห่างไกลโรค

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าอาหารเสริมซินไบโอติกสามารถช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในลำไส้และปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ได้

 

นมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกแต่หากมีความจำเป็นต้องต้องใช้อาหารเสริมซินไบโอติก ที่มีองค์ประกอบของโพรไบโอติกและพรีไบโอติก สำหรับทารก สิ่งสำคัญคือ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับทารก

โดยเฉพาะ และผ่านการศึกษาทางคลินิกแล้วว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ อาหารเสริมซินไบโอติกบางชนิดอาจมีจุลิทรีย์หลายสายพันธุ์ที่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก หรืออาจมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ไม่เพียงพอที่จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อสุขภาพทางเดินอาหาร

อ่านเพิ่มเติมซินไบโอติก ในนมแม่ หนึ่งในตัวช่วยเสริมภูมิต้านทาน

ปฏิทินพัฒนาการของลูกน้อยในแต่ละเดือน

Hi-family-resilience-handbook-ipad

รับฟรี! คู่มือออนไลน์ “เลี้ยงลูกให้มีภูมิต้านทาน”

เพียงสมัครสมาชิกไฮ-แฟมิลี่คลับ เราพร้อมเคียงข้างคุณแม่ทุกช่วงเวลา

  • รับฟรี! คู่มือออนไลน์ “เลี้ยงลูกให้มีภูมิต้านทาน” โดยคุณหมอเจ้าของเพจ “ตามใจนักจิตวิทยา”
  • บริการให้คำปรึกษาโดยทีมพยาบาล นักโภชนาการ และคุณแม่
  • ข้อมูลสุขภาพที่เหมาะกับคุณ ผ่าน SMS

บทความที่เกี่ยวข้อง

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x