นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่เสมอ

คุณแม่ควรทานอาหารให้ได้ทั้งปริมาณและคุณภาพ โดยเฉพาะอาหารที่อุดมด้วยธาตุเหล็ก เช่น ผักใบเขียวหรือเนื้อแดง รวมทั้งอาหารอื่นๆให้ครบถ้วน เช่น อาหารประเภทโปรตีนและแคลเซียม ธัญพืช ผักและผลไม้ต่างๆ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจะช่วยให้คุณแม่และลูกน้อยได้รับพลังงาน และสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการ

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ

คุณแม่ควรได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนและได้รับพลังงานอย่างเพียงพอซึ่งจะผันแปรตามน้ำหนักตัว และกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน เช่น ถ้าแม่มีน้ำหนักตัว 52 กิโลกรัมและมีกิจวัตรประจำวันทั่วๆไปควรได้รับพลังงานประมาณ 1,750 กิโลแคลอรีต่อวัน (มากกว่านี้หากตั้งครรภ์ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่)

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x