นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

สามีรู้สึกว่าตนไม่ได้เป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง

การมีลูกนั้นเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิต และในหลายๆ ครั้งก็มีผลทำให้วิถีชีวิตและครอบครัวเปลี่ยนแปลงไป แต่ด้วยความเข้าใจ การพูดคุยกัน ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวเหนียวแน่นขึ้นได้

การรักษาสมดุลความสัมพันธ์ในครอบครัว 

ในช่วง 2-3 เดือนแรก การดูแลลูก ทุ่มเทเวลาและความสนใจที่ตัวลูก ทั้งการให้นมลูกและการเปลี่ยนผ้าอ้อม อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับสามีสั่นคลอนได้ง่าย คุณทั้งสองคนจึงควรสร้างความสุขด้วยกันซึ่งทำได้หลายวิธี

ต้องสร้างความสดใสให้ชีวิตคู่

เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับสามีให้ราบรื่น :

  • พูดคุยกัน การบอกเล่าความรู้สึกของกันและกันจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างคุณกับสามีได้ และควรพยายามพูดคุยกันเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับลูกบ้างเพื่อให้มีความสัมพันธ์ด้านอื่นด้วย
  • ให้สามีมีส่วนร่วม จะช่วยไม่ให้เขารู้สึกว่าถูกทอดทิ้งและยังช่วยลดแรงกดดันที่ตัวคุณอีกด้วย หลังจากที่ได้ตื่นเต้นมาด้วยกันตลอดการตั้งครรภ์ สามีก็อยากจะมีส่วนร่วมในการดูแลลูกบ้าง จึงควรให้เขามาช่วยเลี้ยงลูกบ้างหรือลองหาวิธีอื่นที่คุณพ่อสามารถช่วยได้
  • มีเวลาให้กันและกัน และทำอะไรด้วยกัน ไม่ว่าจะรับประทานอาหารด้วยกัน หรือเพียงกอดและหอมแก้ม เพราะไม่ได้มีเพียงลูกเท่านั้นที่รู้สึกอยากใกล้ชิดกับคุณ
carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x