เด็กเล็ก
   My partner feels like he is not number 1 banner

   สามีรู้สึกว่าตนไม่ได้เป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง

   My partner feels like he is not number 1 banner

   สามีรู้สึกว่าตนไม่ได้เป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง

   การมีลูกนั้นเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิต และในหลายๆ ครั้งก็มีผลทำให้วิถีชีวิตและครอบครัวเปลี่ยนแปลงไป แต่ด้วยความเข้าใจ การพูดคุยกัน ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวเหนียวแน่นขึ้นได้

   การรักษาสมดุลความสัมพันธ์ในครอบครัว 

   ในช่วง 2-3 เดือนแรก การดูแลลูก ทุ่มเทเวลาและความสนใจที่ตัวลูก ทั้งการให้นมลูกและการเปลี่ยนผ้าอ้อม อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณกับสามีสั่นคลอนได้ง่าย คุณทั้งสองคนจึงควรสร้างความสุขด้วยกันซึ่งทำได้หลายวิธี

   ต้องสร้างความสดใสให้ชีวิตคู่

   เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับสามีให้ราบรื่น :

   • พูดคุยกัน การบอกเล่าความรู้สึกของกันและกันจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างคุณกับสามีได้ และควรพยายามพูดคุยกันเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับลูกบ้างเพื่อให้มีความสัมพันธ์ด้านอื่นด้วย
   • ให้สามีมีส่วนร่วม จะช่วยไม่ให้เขารู้สึกว่าถูกทอดทิ้งและยังช่วยลดแรงกดดันที่ตัวคุณอีกด้วย หลังจากที่ได้ตื่นเต้นมาด้วยกันตลอดการตั้งครรภ์ สามีก็อยากจะมีส่วนร่วมในการดูแลลูกบ้าง จึงควรให้เขามาช่วยเลี้ยงลูกบ้างหรือลองหาวิธีอื่นที่คุณพ่อสามารถช่วยได้
   • มีเวลาให้กันและกัน และทำอะไรด้วยกัน ไม่ว่าจะรับประทานอาหารด้วยกัน หรือเพียงกอดและหอมแก้ม เพราะไม่ได้มีเพียงลูกเท่านั้นที่รู้สึกอยากใกล้ชิดกับคุณ

   บทความที่เกี่ยวข้อง

   ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

   บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง