นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

เข้าใจสาเหตุที่ลูกร้องไห้

ทำไมลูกน้อยถึงร้องไห้ ลูกร้องไห้มีเหตุผลหรือไม่ เพราะอะไร หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ

เมื่อคุณแม่เริ่มรู้ว่าการร้องไห้แบบต่างๆของลูกหมายความว่าอย่างไร ก็จะสามารถหาสาเหตุและตอบสนองได้ง่ายขึ้น สาเหตุทั่วไปที่ทำให้ลูกร้องไห้มีดังนี้:

  • ความหิว : ให้นม
  • ผ้าอ้อมเปียกหรือเปรอะเปื้อน: เปลี่ยนผ้าอ้อม
  • ต้องการการปลอบขวัญ: กอดลูกไว้ โยกตัวเบาๆ คุยกับลูก หรือให้ลูกดูดอะไรซักอย่าง
  • อุณหภูมิ: ตรวจสอบว่าลูกร้อนหรือหนาวเกินไปหรือไม่

สาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ร้องไห้

ถ้าคุณแน่ใจว่าไม่ใช่สาเหตุข้างต้น แต่ลูกยังคงร้องไห้ น่าจะเกิดจากการร้องโคลิคหรือเพราะผื่นผ้าอ้อม

การร้องเป็นเวลาหรือโคลิค

การร้องโคลิคเป็นเรื่องปกติสำหรับเด็กทารก ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หากลูกของคุณร้องโคลิค เขาจะรู้สึกอึดอัด ปวดแน่นในท้อง และเสียงร้องไห้อาจสูงกว่าปกติ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการร้องโคลิคและวิธีการปลอบโยนได้ที่นี่

ผื่นผ้าอ้อม

ผื่นผ้าอ้อมเป็นสภาพผิวที่แห้งและเจ็บแสบซึ่งอาจเกิดจากสารแอมโมเนียในปัสสาวะจากผ้าอ้อมหรือ แอลกอฮอล์ในผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวบางชนิด หรือผงซักฟอกชนิดแรง (ถ้าใช้ซักผ้าอ้อมชนิดผ้า) ทำให้ลูกรู้สึกอึดอัดและร้องไห้ คุณแม่ควรหาวิธีกำจัดผื่นผ้าอ้อม แล้วลูกจะรู้สึกสบายตัวขึ้น

ถ้าไม่ใช่สาเหตุใดๆข้างต้นที่ทำให้ลูกร้องไห้แต่คุณยังรู้สึกกังวล ควรปรึกษากุมารแพทย์หรือติดต่อเรา เราพร้อมจะช่วยคุณอย่างเต็มที่

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x