เด็กเล็ก
   Hi Q driedmilk for baby

   นมผงสำหรับเด็ก พ่อแม่ควรเลือกอย่างไร

   Hi Q driedmilk for baby

   นมผงสำหรับเด็กมีอะไรให้เลือกบ้าง

   นมผงสำหรับเด็กมีหลากหลายสูตรด้วยกัน ก่อนเลือกนผง อาจเป็นการดีถ้าพ่อแม่หรือผู้ปกครองจะทำความรู้จักสูตรนมผงต่างๆ สำหรับเด็กก่อน นอกจากนั้นก็ไม่มีหลักฐานว่าสูตรของยี่ห้อไหนดีที่สุด การเปลี่ยนนมผงเด็กในสูตรที่แพงกว่าจึงอาจไม่การันตีว่าจะดีเสมอไป ยกเว้นแต่แพทย์ของคุณจะแนะนำเป็นพิเศษ

   แนะนำนมผงสูตร 1 และสูตรอื่นๆ สำหรับเด็ก

   • นมผงสูตรนมวัว เป็นนมผงแนะนำสำหรับทารกที่มีสุขภาพปกติ แต่ไม่ได้กินนมแม่ ก่อนที่คุณจะซื้อนมผงสำหรับทารก แนะนำให้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์เกี่ยวกับสูตรนมวัวที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยคุณก่อน นมผงสำหรับทารกส่วนใหญ่ทำด้วยนมวัวที่ได้รับการดัดแปลงให้คล้ายกับนมแม่ เพื่อให้นมผงเหมาะกับโภชนาการของเด็กและย่อยง่ายกว่าเดิม ทารกปกติทั่วไปจะไม่มีปัญหากับสูตรนมวัว
   • นมผงสูตร 1 ถือเป็นนมสำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 12 เดือน สำหรับแม่ที่ไม่สามารถให้นมลูกได้เพราะปัญหาสุขภาพ หรือไม่สามารถให้นมแม่ได้เพียงพอ เพราะมีน้ำนมไม่พอ
   • นมผงสูตร 2 เรียกว่านมผง “สูตรต่อเนื่อง” สำหรับทารกและเด็กเล็ก ถึง 3 ปี ห้ามให้สูตรนี้ให้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 เดือน
   • นมผงสำหรับเด็กสูตรทำจากถั่วเหลือง ทารกที่แพ้นมวัวแบบไม่รุนแรง แพทย์อาจแนะนำให้ทานนมผงสูตรถั่วเหลืองแทนนมวัว นอกจากนี้ นมผงสูตรถั่วเหลืองยังมีประโยชน์สำหรับพ่อแม่ที่ไม่ต้องการให้ลูกทานนมจากสัตว์ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางสุขภาพ และอื่นๆ เช่น ศาสนา เป็นต้น

   การให้นมผงสำหรับเด็กสูตรถั่วเหลืองไม่สามารถป้องกัน หรือลดความเสี่ยงโรคภูมิแพ้ในเด็กได้

    

   • นมผงสำหรับเด็กสูตรนมแพะ ได้มาตรฐานโภชนาการไม่ต่างจากนมผงสูตรที่ทำมาจากนมวัวเลย แต่ปัญหาคือ นมแพะไม่ใช่ทางออกสำหรับเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัว เพราะโปรตีนในนมวัวและนมแพะมีความคล้ายคลึงกัน และส่วนใหญ่เด็กจะแพ้เหมือนกัน

    

   นมผงสำหรับเด็กแพ้นมวัว

   สำหรับเด็กที่มีอาการแพ้นมวัว (โดยทั่วไปจะหมายความถึงการแพ้โปรตีนนมวัว) ไม่มีการแนะนำให้หันมาเลือกดื่มนมแพะแทน เพราะเด็กที่แพ้นมวัวก็มีแนวโน้มมากที่จะแพ้นมแพะได้เช่นกัน สำหรับการเปลี่ยนมาเป็นนมผงสูตรถั่วเหลือง ต้องให้แพทย์เป็นผู้แนะนำ เพราะนมผงสูตรถั่วเหลืองเหมาะกับเด็กที่มีอาการแพ้นมวัวแบบไม่รุนแรงเท่านั้น อาจลองหันมาหาข้อมูลนมผงสำหรับเด็กสูตรเฉพาะแทน

   นมผงสำหรับเด็กสูตรโปรตีนถูกย่อยอย่างละเอียด

   “Extensively Hydrolyzed Protein” โปรตีนในนมจะถูกย่อยจนได้เป็นโมเลกุลขนาดเล็ก และบางส่วนอาจถูกย่อยจนเป็นกรดอะมิโน ทำให้ไม่เกิดการกระตุ้นอาการแพ้ สูตรนมผงที่โปรตีนถูกย่อยอย่างละเอียด (Extensively Hydrolyzed Protein) ผลิตมาจากนมวัว และมีคุณค่าทางโภชนาการเช่นเดียวกับนมผงสำหรับเด็กทั่วไป แต่โปรตีนในนมจะถูกไฮโดรไลซ์ ซึ่งหมายความว่าโปรตีนในนมจะถูกย่อยลดขนาดลง ดังนั้น จึงลดโอกาสในการกระตุ้นทารกให้เกิดภูมิแพ้

   ขอขอบคุณข้อมูล นมผงสำหรับเด็ก:

   https://www.jfhc.co.uk/goat-milk-measure-formulas

   https://raisingchildren.net.au/newborns/breastfeeding-bottle-feeding/bottle-feeding/infant-formula

   https://www.kidshealth.org.nz/choosing-infant-formula

   https://www.babycenter.com.au/a9302/how-to-choose-the-best-formula-for-your-baby

   ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

   บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง