นมแม่ดีที่สุด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะเราเชื่อว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก ทั้งยังให้ประโยชน์กับทารกในหลายด้าน การเตรียมตัวช่วงก่อนและระหว่างการให้นมทารกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่สมดุล

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะไม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับการใช้นมสูตรสำหรับทารก อาจลดประสิทธิภาพในการสร้างน้ำนมของคุณเองและทำให้การกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อีกครั้งทำได้ยากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรคำนึงถึงผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมร่วมด้วย หากจำเป็นต้องใช้นมสูตรสำหรับทารก คุณควรปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเตรียม การใช้ และการเก็บรักษา อย่างระมัดระวังเพื่อสุขภาพที่ดีของทารก

เพื่อช่วยในการตัดสินใจที่ดีที่สุดเกี่ยวกับวิธีให้อาหารทารก แนะนำปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทุกครั้ง

4 เคล็ดลับการแก้ปัญหาลูกติดเกม

คุณพ่อคุณแม่จำนวนมากขึ้นทั่วโลก ต่างกังวลเกี่ยวกับปัญหาลูกติดเกม ไม่ว่าจะเป็นเกมที่เล่นคนเดียว หรือเกมออนไลน์ ฯลฯ พ่อแม่หลายๆ คนอาจป้องกันด้วย การไม่ซื้อเกมให้ลูกมาเล่นที่บ้าน แต่ปัญหาก็ยังเกิดเพราะลูกสามารถไปเล่นนอกบ้านได้อีก แต่ถ้าคุณพบว่า ลูกได้ติดเกมแล้ว ลองมาดูวิธีแก้ปัญหาทั้ง 4 นี้กัน

1. ไม่ซื้อเกมให้ลูกเล่นที่บ้าน

ถ้าต้องการตัดไฟแต่ต้นลม ก็ต้องไม่ซื้อเกมคอนโซลให้ลูกเล่นที่บ้าน และหากิจกรรม ปลูกฝังการเล่นนอกบ้าน เล่นกีฬา อย่าให้ลูกว่าง แม้ลูกจะหาเล่นตามบ้านเพื่อน หรือที่อื่นๆ ได้ แต่การไม่มีเครื่องเล่นเองที่บ้านจะช่วยลดการเล่นเกมและสร้างปัญหาการติดเกมได้มาก ดังนั้น งดการซื้อเกมให้เป็นของขวัญ ถ้าไม่อยากให้ลูกติดเกมง่ายเกินไป

2. เมื่อติดแล้ว ลองแบ่งเวลา

ถ้ามันสายเกินไป ลูกคุณได้ติดเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ถึงเวลาหาทางออก ทางแรก ก็คือ การแบ่งเวลาให้ชัดเจนในการเล่น ด้วยการใช้นาฬิกาจับเวลา (เพราะเราต่างลืมเวลา บางทีก็นึกว่าเวลาผ่านไปไม่นาน หรือนานเกินไป)

3. หากิจกรรม ของเล่นอื่นๆ ทดแทน

พยายามหาอย่างอื่นให้ลูกเล่นเมื่อแบ่งเวลาออกจากการเล่นเกม หาอุปกรณ์กีฬา เครื่องดนตรี ให้เรียนพิเศษดนตรี หางานอดิเรกอื่นๆ ทำ เช่น ปั่นจักรยาน เล่นบอล อะไรก็ได้ให้ได้ออกแรง ออกกำลัง ซึ่งจะช่วยพัฒนาสมองและช่วยด้านสุขภาพได้มาก เพราะถ้าลูกพบว่า เวลาว่างจากการเล่นเกมก็ไม่มีอะไรให้ทำ น่าเบื่อ ลูกก็จะโหยหาแต่เกมอีกด้วย

4. คุยกับลูก เล่นกับลูกบ่อยๆ

อย่าปล่อยให้ลูกโดดเดี่ยว คิดเองทำเองตลอดเวลาเกินไป จนต้องหาอะไรทำเองคนเดียว การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกเป็นกุญแจสำคัญเพื่อช่วยให้พวกเขาเลิกติดเกมได้ หากคุณอยู่ข้างลูกเสมอ และพยายามทำความเข้าใจให้ลูกรับรู้ว่าเกมมีบทบาทอย่างไรในชีวิตของพวกเขา และทำไมนิสัยการเล่นเกมของพวกเขาถึงเป็นปัญหา ลูกๆ ก็จะตอบสนองกับคำสั่ง หรือคำพูดคุณมากขึ้น

จะว่าไปแล้ว ถ้ารู้จักแบ่งเวลา และเข้าใจการเล่นเกมอย่างพอดี ลูกของคุณไม่จำเป็นต้องเลิกเล่นเกมเลย แถมยังได้ใช้เวลาร่วมกันด้วยการเล่นเกมก็กลายเป็นข้อดีเสียอีก และเกมก็ไม่ได้แย่เสมอไป เกมส่วนใหญ่ยังช่วยพัฒนาการความคิด บริหารสมองได้อีกด้วย ขอแค่เพียงเล่นให้เป็นเวลา และไม่มากไปก็พอแล้ว

Source:

carelinepic_resized2

ไฮ-แฟมิลี่ แคร์ไลน์

บริการให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่คุณแม่กังวลใจ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล นักโภชนาการและคุณแม่ ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ตลอด 24 ชั่วโมง

x