BH-M22-142.jpg
BH-M22-142.jpg

5 ไอเดียใหม่ๆ และทางเลือกในการตั้งชื่อลูกชายลูกสาว

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังไม่ทราบว่าจะตั้งชื่อลูกอย่างไรดี ไม่ว่าชื่อเล่น หรือชื่อจริง ลองมาดูไอเดียทางเลือกต่างๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ทั่วโลกใช้ตั้งชื่อลูกชายลูกสาว อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ไอเดียดีๆ หรือคิดชื่อดีๆ ได้ง่ายขึ้น

สำหรับ 5 ไอเดียและแนวทางในการตั้งชื่อลูกชายลูกสาว

ทางเลือกที่ 1 ตั้งชื่อจริง ชื่อเล่นลูกด้วยการผสมชื่อพ่อแม่เข้าด้วยกัน

การผสมชื่อ เป็นวิธีตั้งชื่อลูกที่ทำกันแพร่หลายมาก แต่บางครั้ง ก็ไม่ง่ายเลย ไหนจะชื่อคุณพ่อ ชื่อคุณแม่จะต้องเข้ากัน หรืออาจต้องเป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่ต้องชอบด้วย เมื่อเอามาผสมกันอาจไม่เข้ากัน ถ้าเป็นเช่นนั้น อาจจะลองใช้ผสมแค่พยางค์แรก หรืออักษรตัวแรกของสองคนผสมกัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้เช่นกัน  เช่น คุณพ่อชื่อ “บุ๊ง” คุณแม่ชื่อ “แยม”จะได้ชื่อลูกเป็น “แบม แบม” ก็น่ารักดีค่ะ ซึ่งน่าจะช่วยให้การตั้งชื่อของลูกได้ง่ายมากขึ้นค่ะ
  นอกจากนั้นอยากแนะนำคุณพ่อคุณแม่ลองใช้ โปรแกรมตั้งชื่อลูกสาวลูกชายด้วยการผสมชื่อพ่อแม่จากเราได้เลยค่ะ

ทางเลือกที่ 2 ตั้งชื่อลูกสาวลูกชายจากตัวเลขมงคล

คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน อาจจะทราบอยู่แล้วว่า ตามหลักโหราศาสตร์ ตัวอักษรทุกตัวมีเลขประจำตัวของมันอยู่ และตัวอักษรตัวแรกที่ใช้ตั้งชื่อจริงของลูกสาวลูกชาย ตามสถิติแล้วมักส่งผลต่อชีวิตและอาชีพการงานในอนาคตได้อย่างมหัศจรรย์ อย่างเช่น  การเลือกใช้ตัวอักษรแรกด้วย “อ” ที่ลงเลข 6 เลขนี้ จะพบว่ามักมีอาชีพและความชอบในแขนงศิลป และดนตรี เป็นต้น

ทางเลือกที่ 3 ตั้งชื่อตามความหมายมงคล

การหาชื่อจริง หรือชื่อเล่นก็ตามที่มีความหมายดี แน่นอนย่อมช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกดีกับการเริ่มต้นชีวิตของลูก ทำให้เป็นทางเลือกที่นิยมมากที่สุดวิธีหนึ่งในการตั้งชื่อลูก หรือปรึกษาผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตั้งชื่อ จะช่วยได้มากขึ้น และไม่จำเป็นต้องมานั่งคิดหาชื่อกันเองให้เสียเวลา ซึ่งอาจจะหาผิดความหมายได้

ขอแนะนำโปรแกรมตั้งชื่อลูก พ่อแม่สามารถใช้โปรแกรมตั้งชื่อลูกตามความหมายมงคลจากไฮแฟมิลี่ได้ค่ะ

ทางเลือกที่ 4 ตั้งชื่อตามดารา คนดัง

การตั้งชื่อลูก ตามดารา คนดังที่พ่อแม่ชื่นชอบ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันมาก แต่ให้เลือกอย่างระวัง เลือกจากความสอดคล้องกับนามสกุล หรือพยายามหาชื่อที่เหมาะสมกับลักษณะนิสัยลูก หรือที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับลูก แทนที่จะอยู่บนพื้นฐานของดาราที่ชื่นชอบเพียงอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นอาจจะเสียใจในภายหลังได้

ทางเลือกที่ 5 ตั้งชื่อตามวันเกิด

การตั้งชื่อจริงแบบนี้ก็จะทำให้ได้ความหมายมงคลอีกเช่นกัน ดังนั้นคงตัองอาศัยหลักตำราโหราศาสตร์ เช่น ตั้งชื่อตามวันเกิดจันทร์ - อาทิตย์ ตามหลักมหาทักษา และการหลีกเลี่ยงการใช้อักษรกาลกิณีของแต่ละวันเกิด ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้  โปรแกรมตั้งชื่อตามวันเกิดได้จากลิงก์นี้กันได้เลย จากนั้น แค่เลือกวันเกิดลูก ก็จะมีชื่อมากมายพร้อมความหมายให้เลือกได้เลยค่ะ