Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

พื้นฐานร่างกายที่แข็งแรงในวันนี้
คือจุดเริ่มต้นของความพร้อมที่จะมีลูกน้อย

Web Content Display Web Content Display

โภชนาการและสุขภาพ

Asset Asset

กินอย่างฉลาด ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีในช่วงตั้งครรภ์

แน่นอนว่าคุณแม่ท้องต้องใส่ใจในการเลือกรับประทานอาหารเพื่อให้มีความสมดุล และความหลากหลายเพื่อสุขภาพที่ดีระหว่างการตั้งครรภ์ คลิกดูรายละเอียด Read More


10 เคล็ดลับกินดีมีสุขยามมีครรภ์เพื่อแม่และลูก

ไม่ว่าคุณแม่จะเคยใช้ชีวิตตามใจตัวเองแค่ไหนในเรื่องโภชนาการ แต่เมื่อตั้งครรภ์ ทุกอย่างต้องเปลี่ยนเพื่อสุขภาพความแข็งแรงไม่ใช่แค่ตัวแม่เอง แต่รวมถึงลูกน้อย ลูกน้อยจะได้เริ่มต้นชีวิตอย่างมีคุณภาพมากที่สุดค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More


ใยอาหารสำคัญต่อคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างไร

แม่ตั้งครรภ์ควรได้รับสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์พร้อม สามารถที่จะห่อหุ้มเป็นเกราะป้องกันทารกในครรภ์ให้ปลอดภัย สารอาหารส่วนหนึ่งที่คุณแม่รับประทานเข้าไปจะถูกส่งต่อให้กับทารกในครรภ์ เพื่อนำไปพัฒนาอวัยวะต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์พร้อมในตลอดระยะเวลาทั้ง 9 เดือนจนกว่าจะคลอด คลิกดูรายละเอียด Read More


คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรมองข้ามพลังงานและน้ำ

แม่ตั้งครรภ์ควรได้รับพลังงานเพียงพอจากสารอาหารต่างๆ ที่คุณแม่รับประทานเข้าไป ซึ่งปริมาณสารอาหารที่แนะนำในแต่ละวัน (Dietary Reference Intakes – DRI) ระบุไว้ว่า สำหรับหญิงตั้งครรภ์ชาวไทยนั้น คุณแม่ต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นวันละ 300 กิโลแคลรี่ ดังนั้น คุณแม่ควรได้รับประทานอาหารวันละ 2050 กิโลแคลอรี คลิกดูรายละเอียด Read More


แคลเซียม สารอาหารจำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

แคลเซียมเป็นสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งต่อคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ เพราะนอกจากจะช่วยพัฒนาการเติบโตของทารกในครรภ์แล้ว ยังจำเป็นมากๆ สำหรับคุณแม่อีกด้วย คลิกดูรายละเอียด Read More