Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

พื้นฐานร่างกายที่แข็งแรงในวันนี้
คือจุดเริ่มต้นของความพร้อมที่จะมีลูกน้อย

Web Content Display Web Content Display

ปัญหาสุขภาพช่วงตั้งครรภ์ที่พบบ่อย

Asset Asset

อาการแพ้ท้อง...ทำไมถึงต้องแพ้ท้องคลื่นไส้ และการบรรเทาอาการ

อาการแพ้ท้องเช่น เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียนเป็นบางครั้ง โดยเฉพาะในตอนตื่นนอนตอนเช้า หรือมีอาการเหนื่อย อ่อนเพลียง่าย ง่วงตลอดเวลา เหม็นกลิ่นต่างๆ ได้ง่ายเกินไป และทานอาหารได้น้อยลง คืออาการแพ้ท้องในระดับที่ยังไม่น่าเป็นห่วง หรือในระดับที่เรียกว่า Morning Sickness และคุณแม่สามารถทำตามวิธีต่างๆ ด้านล่าง เพื่อลดอาการแพ้ท้องได้ด้วยตัวเอง คลิกดูรายละเอียด Read More


วิธีบรรเทาอาการแพ้ท้องเบื้องต้น

การคลื่นไส้อาเจียนซึ่งเป็นอาการที่เกิดจากภาวะตั้งครรภ์ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “อาการแพ้ท้อง" อาจเกิดขึ้นเวลาใดก็ได้ในช่วงตั้งครรภ์และมักเป็นอยู่ไม่นาน ปกติอาการมักจะทุเลาลงหลังอายุครรภ์ครบ 4 เดือนนะคะ 70% ของหญิงตั้งครรภ์ทั้งหมด คลิกดูรายละเอียด Read More


คุณแม่ท้องกับอาการบวมตามร่างกายที่ไม่ควรมองข้าม

ถ้าแม่ตั้งครรภ์เคยสังเกตตัวเองว่ามีอาการบวมตามร่างกาย และเป็นการบวมโดยเฉพาะส่วนล่างของร่างกาย เช่น ข้อเท้า และเท้า ดังนั้นอย่ากังวลไป เพราะอาการแบบนี้เป็นอาการที่พบบ่อยระหว่างการตั้งครรภ์ค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More


คุณแม่ท้องต้องน้ำหนักเพิ่มเท่าไรจึงพอดี

คุณแม่คงเคยได้ยินคำที่ว่า คุณแม่ท้องต้องมีน้ำหนักตัวเพิ่ม “ตามเกณฑ์” ใช้ไหมคะ ทราบหรือไม่คะว่า ทำไมการที่คุณแม่มีน้ำหนักเพิ่มตามเกณฑ์จึงมีความสำคัญ คลิกดูรายละเอียด Read More


อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบช่วงตั้งครรภ์

โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ (Cystitis) คือการติดเชื้อที่กระเพาะปัสสาวะ ทำให้เกิดอาการแสบร้อนขณะปัสสาวะ ขณะตั้งครรภ์ทางเดินปัสสาวะจะขยายออก ทำให้เชื้อโรคมีโอกาสเข้าสู่ทางเดินปัสสาวะเพิ่มขึ้น คลิกดูรายละเอียด Read More