Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

ปฎิทินการตั้งครรภ์

ปฎิทินการตั้งครรภ์
ตรวจสอบพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์
พร้อมข้อมูลและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์

Web Content Display Web Content Display

ปฏิทินการตั้งครรภ์คุณแม่

ปฏิทินการตั้งครรภ์ รู้ทันทีกับพัฒนาการทารกในครรภ์ในแต่ละเดือน

การตั้งครรภ์เป็นการเริ่มต้นช่วงเวลาที่มีความสุขของคู่สามีภรรยา ยิ่งถ้าเป็นท้องแรก ยิ่งต้องเอาใจใส่กันเป็นพิเศษตั้งแต่เดือนแรกๆ จนกระทั่งถึงเวลาคลอด ช่วงเวลาตั้งครรภ์เป็นช่วงเวลาที่คุณแม่จะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง รวมถึงการทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของทารกในครรภ์ การเตรียมความพร้อมการเป็นคุณแม่ให้เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา ปฏิทินการตั้งครรภ์จะช่วยให้คุณแม่มีแนวทางในการเตรียมตัวสำหรับตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงและให้เคล็ดลับคำแนะนำแก่คุณแม่ในอนาคต

การเตรียมความพร้อมของร่างกายคุณแม่

ตลอดการตั้งครรภ์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่รู้ว่าตัวเองมีลูกน้อย ไปจนถึงช่วงก่อนคลอด ในทุกๆสัปดาห์ที่ผ่านไปร่างกายของคุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่จะต้องศึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง ว่าในแต่ละสัปดาห์ว่าอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ เช่น ในสัปดาห์ที่ 34 จะพบปัญหาการนอนไม่หลับมากขึ้น การเป็นตะคริว และปวดปัสสาวะบ่อย ซึ่งการที่คุณแม่ได้ทำการศึกษาและเตรียมความพร้อมของตัวเองไว้แล้วจะทำให้ทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ของคุณปลอดภัยและแข็งแรง

พัฒนาการของทารกในครรภ์

ในแต่ละสัปดาห์ทารกในครรภ์จะมีพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ถ้าคุณแม่ได้สังเกตและศึกษาข้อมูลถึงพัฒนาการของทารกในครรภ์ เช่น ในช่วงอายุครรภ์สัปดาห์ที่ 21 ลูกน้อยของคุณสามารถได้ยินเสียงพูดและเสียงเพลงที่คุณแม่ร้อง และช่วงนี้ลูกจะเคลื่อนไหวมากขึ้นจนคุณแม่รู้สึกได้ว่าลูกเตะหน้าท้องเบาๆ การสังเกตและศึกษาข้อมูลอาจช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์ของคุณลดความเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากคุณแม่สังเกตเห็นความผิดปกติของลูกน้อยในครรภ์ คุณแม่ควรต้องรีบไปพบแพทย์ เพื่อให้คุณหมอได้ทำการตรวจพัฒนาการลูกน้อยของคุณ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยในครรภ์ของคุณ ตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์ทั้งหมด 9 เดือน หรือประมาณ 40 สัปดาห์ หรือ 280 วัน ที่ทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อยจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษเพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อยที่จะเกิดมาอย่างสมบูรณ์ที่สุด การศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้จะเป็นแนวทางที่ดีสำหรับคุณ

เชิญคุณแม่ คลิกแต่ละสัปดาห์ด้านล่างต่อไปนี้เพื่อดูภาพและอ่านข้อมูลพัฒนาการตั้งครรภ์ในช่วงต่างๆ ได้เลยค่ะ

 

 

 

Web Content Display Web Content Display

ปฏิทินพัฒนาการของลูกน้อย

Web Content Display Web Content Display

พัฒนาการของเด็กโต

Web Content Display Web Content Display

ตั้งชื่อลูกรัก