Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

ทำอย่างไรให้พี่ยอมรับน้อง?

ควรมีการแนะนำให้พี่ได้รู้จักสมาชิกครอบครัวคนใหม่อย่างระมัดระวัง ลูกคนแรกอาจเคยชินกับการเป็นแก้วตาดวงใจของคุณนับตั้งแต่ที่เขาเกิดมา เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อความสัมพันธ์อันดีของทุกคนในครอบครัวค่ะ

แม้ว่าคุณจะให้ลูกคนที่เป็นพี่ได้มีส่วนร่วมตั้งแต่ตั้งครรภ์ แต่ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่พี่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลง เมื่อเขารู้สึกว่าจะไม่ได้รับความสนใจทั้งหมดจากคุณอีกต่อไป เขาอาจรู้สึกว่าสมาชิกใหม่ของครอบครัวกำลังทำให้เขาเป็นส่วนเกิน ดังนั้น ให้บอกลูกว่าคุณรักเขาและเขาสำคัญสำหรับคุณเสมอ ให้เขาได้มีส่วนร่วมในชีวิตใหม่ของน้อ

โดยอาจให้เขาช่วยเลือกเสื้อผ้า เข็นรถเข็นเด็ก หรือซื้อของขวัญเตรียมให้น้อง

เตรียมความพร้อมให้ลูกรับสมาชิกใหม่

ควรเตรียมความพร้อมให้ลูกเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นได้ตั้งแต่เริ่มต้น

  • อาจเป็นเรื่องยากสำหรับลูกวัยหัดเดินที่จะเข้าใจทุกเรื่อง ดังนั้นเมื่อคุณแนะนำสมาชิกใหม่ให้ลูกได้รู้จัก ให้อธิบายสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นกับเขาเมื่อมีน้องชายหรือน้องสาวเพิ่มเข้ามา
  • พวกพี่ๆ อาจภูมิใจกับการได้รับการแนะนำตัวว่าเป็น ‘ พี่ใหญ่ ' และได้รับหน้าที่ให้ช่วยเลี้ยงน้อง

สิ่งสำคัญก็คือคุณหรือสามีต้องให้เวลากับลูกอย่างเต็มที่ มีวันพิเศษพาลูกๆ ออกไปนอกบ้านซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกพิเศษ และหากลูกกลับทำตัวเหมือนเด็กวัยแบเบาะ ให้เตือนลูกว่ามีเรื่องสนุกๆ ที่เขาทำได้เพราะโตแล้ว แม้ว่าลูกต้องใช้เวลาบ้างในการทำความคุ้นเคยกับสมาชิกใหม่ของครอบครัว แต่การสร้างความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องยาก ในไม่ช้าลูกคนที่เป็นพี่ก็จะรู้สึกชอบที่มีเพื่อนเล่นด้วย

Average (0 Votes)

Web Content Display Web Content Display

 

บทความที่เกี่ยวข้อง