Message Boards Message Boards

Banner Image
กระทู้คุณแม่ เปิดกว้างสำหรับคำถามและความคิดเห็น


ตั้งกระทู้ใหม่แล้ว

กรุณารอสักครู่ เพื่อไปยังกระทู้ของคุณ หรือ คลิกที่นี่ > เพื่อไปยังกระทู้ของคุณทันที
Banner Image
กระทู้คุณแม่ตั้งครรภ์ เปิดกว้างสำหรับคำถามและความคิดเห็น


กระทู้คุณแม่ตั้งครรภ์
อยากรู้เพศลูก จะมีอาการยังไง
ขณะตั้งครรภ์มีอาการไหนบอกได้บ้างว่าลูกในท้องเพศไหน ได้เพศไรมีอาการยังไง กำลังลุ้นเพศลูก
ปราณี สินธุพาชี
13 ธ.ค. 59  20.13 น.
4 คำตอบ
คำตอบ # 4
ก่อนท้องหน้าใสมาก พอท้องแค่นั้นขนมากันเต็มหน้าเลย ดีนะทำใจไว้แล้ว ตอนที่แพ้แพ้ท้องหนักมาก แอดมิท 3 รอบ น้ำหนักลดไป 9 โล พอหายแพ้และก็สบายมากเลย กิน กิน กิน สบายตัวหน่อยเพราะถอยหลังน้ำหนักเลยขึ้นไม่เยอะมาก ส่วนเรืองเพศมาเห็นตอนเจ้าตัวเล็กได้ 7 เดือน ถึงจะยอมเปิดให้ดู 
ศุภกฤต ร่มสงฆ์
20 ก.พ. 61  22.06 น.
คำตอบ # 3
ท้องนี้ลูกคนที่สองค่ะ คนแรกลูกสาว ท้องสองลูกชาย รู้เพศตอน 16สัปดาห์ทั้งคู่เลย
สุภาพร เหล่าสกุล
19 ก.พ. 61  07.18 น.
คำตอบ # 2
ตอนแม่ท้องเรา ใครต่อใครดูลักษณะท้อง บอกว่า ผช แน่ๆ แต่พอคลอดจริง เป็นหญิงค้าาา 
แน่งน้อย กาญจนโภคิน
23 ธ.ค. 59  05.58 น.
คำตอบ # 1

เรื่องจะได้ลูกเป็นชายหรือเป็นหญิง ดูเหมือนเป็นเรื่องที่คนสนใจใคร่รู้กันมาตั้งแต่โบราณ มีข้อแนะนำว่าถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ลูกสาวจะสวยสดใสขึ้น

หรือดูแจากลักษณะท้องหากคุณได้ลูกสาว ท้องของคุณจะโตขึ้นด้านบนหรืออยู่สูงกว่า หากคุณได้ลูกชาย ท้องของคุณจะโตลงด้านล่างหรืออยู่ต่ำกว่าท้องที่อุ้มลูกสาว

 

อย่างไรที่กล่าวมาเป็นเพียงความเชื้อที่ไม่ได้มีการพิสูจน์ทางสถิติที่ชัดเจน จึงไม่แนะนำให้คุณปราณีใช้ลักษณะที่เปลี่ยนไปของร่างกายเป็นการคาดการณ์ เพศของลูกน้อย

เพราะปัจจุบันมีการตรวจด้วยอัลตราซาวน์ที่ได้ผลชัดเจน และแน่ใจมากกว่าค่ะ 

 

ที่สำคัญไม่ว่าเพศใหนก็เป็นที่รักและศูนย์รวมความสุขของครอบครัว ขอให้คุณปราณีคลอดลูกน้อยปลอดภัยนะคะ

เรื่องจะได้ลูกเป็นชายหรือเป็นหญิง ดูเหมือนเป็นเรื่องที่คนสนใจใคร่รู้กันมาตั้งแต่โบราณ จริงๆ ถึงแม้ว่าลูกจะคลอดออกมาเป็นเพศไหนคุณแม่คุณพ่อก็รัก แต่มันก็ยังอดไม่ได้ที่จะอยากรู้เพศของลูกก่อนล่วงหน้า หรือบางทีก็มีความหวังในใจว่าอยากได้ลูกเพศนั้นเพศนี้ ก็มีบ้างที่บางคนชอบเด็กผู้ชาย บางคนอยากได้เด็กผู้หญิง บางบ้านมีลูกชายแล้วก็อยากได้ลูกสาว บางบ้านมีลูกสาวแล้วก็อาจจะอยากได้ลูกชาย อะไรๆ แบบนี้ และมันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่สมัยโบราณนานล่วง และเขาก็มีการคิดค้นสูตรวิธีทำนายเพศของทารกในครรภ์กันออกมามากมาย เพื่อให้ทายกันว่า เด็กที่จะเกิดมาเป็นเพศไหนกันแน่ และ การดูจาก อาการของคนท้อง ที่แสดงออก ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่นิยมพูดถึงกัน
วิธีทายเพศทารกจากการดูลักษณะของคุณแม่
ดูจากลักษณะการป่องของท้องคุณแม่ ว่ากันว่า หากท้องของคุณแม่ดูเต่งตึงโต โป่งพองอยู่ในส่วนล่างๆ จะคลอดออกมาเป็นเด็กผู้ชาย แต่หากว่า การพองของท้องดูมันป่องๆ ตรงส่วนบนขึ้นมา ท่านก็ให้ทายว่าได้ลูกสาว
ดูจากขนาดหน้าอกของคุณแม่ตั้งครรภ์ อันนี้เป็นการดูจากขนาดของหน้าอก ท่านว่า หากคุณแม่ตั้งครรภ์คนใด มีหน้าอกเต่งตึงโตขึ้นไม่เท่ากัน ให้ทายว่าได้ลูกเป็นเพศชาย แต่หากว่าอกขนาดดูแล้วมันเสมอให้ทายว่าเป็นเพศหญิง
ดูจากลักษณะการกินอาหาร ท่านว่า หากคนท้องชอบกินอาหารเผ็ด อาหารสด อาหารคาว ให้ทายว่าจะได้เด็กชาย แต่ถ้าคุณแม่นิยมชมชอบในการทานขนมหวาน ท่านว่าจะได้ลูกสาว
ดูจากอาการเท้าเย็นในคนตั้งครรภ์ โบราณเชื่อว่า หาก แม่ท้อง คนใด มักมีปัญหาเรื่องเท้าเย็นบ่อยๆ แล้วล่ะก็ ทายได้เลยว่ากำลังท้องลูกผู้ชายอยู่
การดู ลักษณะของคนท้อง เพื่อทายเพศของลูกในครรภ์ ตามแบบคนโบราณ บางทีอาจจะดูแปลก และมักไม่อธิบายเหตุและผลเอาไว้ แต่อย่างไรก็ดี เรื่องเพศของลูก เป็นเรื่องที่เอาไว้ใช้ทำนายกันเล่นๆ เอาไว้ลุ้นเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเกิดมาเป็นชายหรือหญิง ก็ย่อมเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ทั้งหมดอยู่นั่นเอง
ภาพประกอบจาก : all-free-download.com
วารุณี จันทะวารีย์ พยาบาล
14 ธ.ค. 59  15.37 น.

แสดงความคิดเห็น หรือแบ่งปันความรู้ร่วมกันค่ะ
พิมพ์คำตอบ*
รูปประกอบ

Bookmark Forum Bookmark Forum

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display