Message Boards Message Boards

Banner Image
กระทู้คุณแม่ เปิดกว้างสำหรับคำถามและความคิดเห็น


ตั้งกระทู้ใหม่แล้ว

กรุณารอสักครู่ เพื่อไปยังกระทู้ของคุณ หรือ คลิกที่นี่ > เพื่อไปยังกระทู้ของคุณทันที
Banner Image
กระทู้เด็กเล็กวัย 1-3 ปี เปิดกว้างสำหรับคำถามและความคิดเห็น


Breadcrumb Breadcrumb

กระทู้เด็กเล็กวัย 1-3 ปี
อยากให้ลูกมีผิวพรรณที่ดีค่ะ ใครพอแนะนำวิธีอื่นๆได้บ้างคะ
เดี๋ยวนี้ใครๆก็อยากมีผิวพรรณที่ดี ก็ต้องเริ่มดูแลผิวพรรณกันตั้งแต่เด็กๆทุกวันนี้ดิฉันพยายามให้ลูกทานผัก ผลไม้อยู่เป็นประจำๆน่ะค่ะนอกจากวิธีนี้มีใครพอแนะนำวิธีอื่นๆได้บ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
พิมพา จำรัสเนตร
16 ก.ย. 59  21.39 น.
2 คำตอบ
คำตอบ # 2
เรามักจะหาซื้อครีมทาผิวให้ลูกอะค่ะ ควบคู่ไปกับการดูแลผิวลูกไม่ให้มีรอยแผลเป็น
สุภาพร คงพันธ์
27 ก.ย. 59  07.44 น.
คำตอบ # 1

การดูแลผืวพรรณลูกน้อยสามารถทำไต้ตั้งแต่วัยทารก การดูแลอาบน้ำให้ลูกด้วยผลิตภัณฑ์จากสบู่เหลวสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการระคายเคือง โดยส่วนผสมส่วนมากควรหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายและควรมีส่วนประกอบของ น้ำผึ้ง นมและสารสกัดจากธรรมชาติ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เชื่อถือได้ ระวังสินค้าที่ไม่ได้รับมาตรฐาน  

 

หลังอาบน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวของลูกน้อยแห้ง ควรตามด้วยโลชั่นหรือเบบี้ออยด์ที่จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจนทำให้ผิวแห้งลอก แต่ต้องระวังอย่าทาโลชั่นหนาเกินไป และหลีกเลี่ยงการทาบริเวณมือที่เด็กสามารถสัมผัสกับปากได้ง่าย 

 

ทุกครั้งที่ลูกน้อยออกไปเล่นซนนอกบ้าน หรือคุณแม่พาลูกออกไปเที่ยวเล่น เมื่อกลับถึงบ้านแล้วควรทำความสะอาดมือและเท้าทุกครั้งเพื่อกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกอันเป็นสาเหตุของอาการไม่สบายตัวต่างๆ ออกไปให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคือง ให้ลูกน้อยมีสุขภาพผิวที่ดีได้อย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอตามความต้องการ เลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีวิตามิน ซี วิตามิน เอ เบต้าแคโรทีนตามที่คุณพิมพาปฏิบัติ เพื่อปกป้องผิวพรรณให้สดใส ก็จะทำให้ลูกน้อยมีผิวพรรณที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส แถมยังทำให้รู้สึกสบายตัวนะคะ

กครั้งที่ลูกน้อยออกไปเล่นซนนอกบ้าน หรือคุณแม่พาลูกออกไปเที่ยวเล่น เมื่อกลับถึงบ้านแล้วควรทำความสะอาดมือและเท้าทุกครั้งเพื่อกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกอันเป็นสาเหตุของอาการไม่สบายตัวต่างๆ ออกไปให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคือง ให้ลูกน้อยมีสุขภาพผิวที่ดีได้อย่างเต็มที่
 
เพียงเท่านี้ ลูกน้อยของคุณก็จะมีผิวพรรณที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส แถมยังทำให้พวกเขารู้สึกสบายตัวจนคุณแม่ไม่ต้องกังวลกับปัญหาสุขภาพผิวของเด็กๆ อีกต่อไปเลยล่ะ
วารุณี จันทะวารีย์ พยาบาล
19 ก.ย. 59  15.04 น.

แสดงความคิดเห็น หรือแบ่งปันความรู้ร่วมกันค่ะ
พิมพ์คำตอบ*
รูปประกอบ

Bookmark Forum Bookmark Forum

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display

Web Content Display Web Content Display