Web Content Display Web Content Display

พื้นฐานร่างกายที่แข็งแรงในวันนี้
คือจุดเริ่มต้นของความพร้อมที่จะมีลูกน้อย

Web Content Display Web Content Display

ปัญหาสุขภาพช่วงตั้งครรภ์ที่พบบ่อย

Asset Asset

เคล็ดลับวิธีเพิ่มน้ำนมแม่อย่างได้ผล

น้ำนมแม่ เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เปรียบได้กับวัคซีนหยดแรกที่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูก เนื่องจากนมแม่มี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้ลูกน้อย คุณแม่จึงควรให้ลูกทานนมแม่ให้นานที่สุด
การให้นมแม่เป็นเรื่องง่ายที่ผู้หญิงทุกคนสามารถทำได้ หากมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง คุณแม่จะมีน้ำนมให้ลูกทานได้เพียงพอ และต่อเนื่องไปนานที่สุด ก่อนที่คุณแม่จะไปเรียนรู้วิธีเพิ่มน้ำนมแม่ แต่ก่อนอื่น มาดูกลไกการสร้างนมแม่กันก่อนค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More


นมแม่ มหัศจจรย์แห่งการส่งเสริมภูมิต้านทาน

นมแม่ คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในทุกหยดน้ำนมแม่นั้นให้ทั้งคุณค่าด้านโภชนาการและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นมแม่ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิด เช่น สารภูมิต้านทาน (Anitbody) และโปรตีนต่างๆ รวมทั้งแบคทีเรียที่ดีต่อระบบทางเดินอาหารของลูกน้อย ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันจำเป็น ที่สำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทและสมอง เช่น DHA สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินอีกด้วย คลิกดูรายละเอียด Read More


ปั๊มนมแม่แล้ว...เก็บอย่างไร ใช้อย่างไรนะ

แนะนำคุณแม่มือใหม่ เก็บน้ำนมแม่และใช้อย่างไร ให้ได้คุณค่า เพื่อให้ลูกรักกินนมแม่ได้นานที่สุด นอกจากวิธีการปั๊มนมที่คุณแม่มือใหม่หลายท่านอยากทราบแล้ว ขั้นตอนหลังจากปั๊มนมมาได้แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ คุณแม่ควรเก็บรักษาอย่างไร เพื่อคงคุณค่าของน้ำนมไว้ได้อย่างดีที่สุด และนอกจากนั้น คุณแม่จะทำการละลายน้ำนมที่เก็บไว้มาใช้อย่างถูกต้องได้อย่างไร มาดูกันเลยค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More


ปฏิบัติการเพื่อความสำเร็จในการให้นมแม่

นมไม่มา นมไม่พอ เพียงเข้าใจคุณแม่ก็รับมือได้ นมแม่ อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานและพัฒนาสมองของลูกน้อย อาทิ โพรไบโอติก (จุลินทรีย์สุขภาพ) และ พรีไบโอติก (อาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ) ซึ่งทำงานร่วมกันแบบ ซินไบโอติก การให้ลูกได้รับนมแม่จึงเปรียบเสมือนการให้ภูมิต้านทานตั้งต้นที่ดีตั้งแต่เล็ก แต่คุณแม่หลายๆ ท่านมักประสบปัญหานมไม่มา นมไม่พอ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถป้องกันและแก้ไขได้ด้วยเทคนิคเหล่านี้ คลิกดูรายละเอียด Read More


6 เคล็ดลับความสำเร็จการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

เคล็ดลับความสำเร็จการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ “นมแม่ดีที่สุด” เพราะนมแม่ คือ อาหารวิเศษจากอก มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย และมี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับซินไบโอติก) ดังนั้นคุณแม่ต้องพยายามเริ่มให้ลูกน้อยดื่มนมแม่ให้เร็วที่สุด เมื่อตัวคุณแม่และลูกพร้อม เรามี 6 เคล็ดไม่ลับ เกี่ยวกับการให้นมแม่ ที่คุณแม่ทุกคนต้องรู้ มาแชร์กันค่ะ เพื่อที่จะช่วยให้คุณแม่เข้าใจ และเข้าใกล้หนทางประสบความสำเร็จในการเลี้ยงลูกน้อยด้วยนมแม่นะคะ คลิกดูรายละเอียด Read More