Web Content Display Web Content Display

พื้นฐานร่างกายที่แข็งแรงในวันนี้
คือจุดเริ่มต้นของความพร้อมที่จะมีลูกน้อย

Web Content Display Web Content Display

ปัญหาสุขภาพช่วงตั้งครรภ์ที่พบบ่อย

Asset Asset

นมแม่ มหัศจจรย์แห่งการส่งเสริมภูมิต้านทาน

นมแม่ คืออาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในทุกหยดน้ำนมแม่นั้นให้ทั้งคุณค่าด้านโภชนาการและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นมแม่ประกอบไปด้วยสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพหลายชนิด เช่น สารภูมิต้านทาน (Anitbody) และโปรตีนต่างๆ รวมทั้งแบคทีเรียที่ดีต่อระบบทางเดินอาหารของลูกน้อย ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันจำเป็น ที่สำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทและสมอง เช่น DHA สารต่อต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินอีกด้วย คลิกดูรายละเอียด Read More


ปั๊มนมแม่แล้ว...เก็บอย่างไร ใช้อย่างไรนะ

แนะนำคุณแม่มือใหม่ เก็บน้ำนมแม่และใช้อย่างไร ให้ได้คุณค่า เพื่อให้ลูกรักกินนมแม่ได้นานที่สุด นอกจากวิธีการปั๊มนมที่คุณแม่มือใหม่หลายท่านอยากทราบแล้ว ขั้นตอนหลังจากปั๊มนมมาได้แล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ คุณแม่ควรเก็บรักษาอย่างไร เพื่อคงคุณค่าของน้ำนมไว้ได้อย่างดีที่สุด และนอกจากนั้น คุณแม่จะทำการละลายน้ำนมที่เก็บไว้มาใช้อย่างถูกต้องได้อย่างไร มาดูกันเลยค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More


ปฏิบัติการเพื่อความสำเร็จในการให้นมแม่

นมไม่มา นมไม่พอ เพียงเข้าใจคุณแม่ก็รับมือได้ นมแม่ อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานและพัฒนาสมองของลูกน้อย อาทิ โพรไบโอติก (จุลินทรีย์สุขภาพ) และ พรีไบโอติก (อาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ) ซึ่งทำงานร่วมกันแบบ ซินไบโอติก การให้ลูกได้รับนมแม่จึงเปรียบเสมือนการให้ภูมิต้านทานตั้งต้นที่ดีตั้งแต่เล็ก แต่คุณแม่หลายๆ ท่านมักประสบปัญหานมไม่มา นมไม่พอ ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถป้องกันและแก้ไขได้ด้วยเทคนิคเหล่านี้ คลิกดูรายละเอียด Read More


6 เคล็ดลับความสำเร็จการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

เคล็ดลับความสำเร็จการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ “นมแม่ดีที่สุด” เพราะนมแม่ คือ อาหารวิเศษจากอก มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย และมี ซินไบโอติก ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับซินไบโอติก) ดังนั้นคุณแม่ต้องพยายามเริ่มให้ลูกน้อยดื่มนมแม่ให้เร็วที่สุด เมื่อตัวคุณแม่และลูกพร้อม เรามี 6 เคล็ดไม่ลับ เกี่ยวกับการให้นมแม่ ที่คุณแม่ทุกคนต้องรู้ มาแชร์กันค่ะ เพื่อที่จะช่วยให้คุณแม่เข้าใจ และเข้าใกล้หนทางประสบความสำเร็จในการเลี้ยงลูกน้อยด้วยนมแม่นะคะ คลิกดูรายละเอียด Read More


คลินิกนมแม่

รวมสารพัดปัญหาการให้นมแม่ เรามีคำตอบ นมแม่ คือโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับทารก เปรียบเสมือนวัคซีนเข็มแรกของลูกในการสร้างภูมิต้านทานตั้งต้นที่สำคัญในชีวิตของลูกน้อย เพราะนมแม่มี พรีไบโอติก หรืออาหารของจุลินทรีย์สุขภาพ ช่วยให้จุลินทรีย์สุขภาพหรือ โพรไบโอติก เติบโตในระบบทางเดินอาหารได้ดี เมื่อพรีไบโอติกทำงานร่วมกับโพรไบโอติก แบบ ซินไบโอติก จะทำให้จุลินทรีย์สุขภาพ เพิ่มมากขึ้น จึงช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ลูกน้อย แต่คุณแม่มือใหม่ที่ต้องการให้นมแม่กับลูกน้อยมักต้องเผชิญกับปัญหา มากมาย วันนี้เราจึงรวบรวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการให้นมแม่ และรายชื่อคลินิกที่ปรึกษานมแม่มาฝากค่ะ คลิกดูรายละเอียด Read More